Xem thêm

  USDC và Tether đang lao dốc

  Giá trị vốn hóa thị trường của hai loại tiền ổn định lớn nhất trên thị trường đã giảm hơn 20% so với mức đỉnh của chúng do lợi nhuận của các hoạt động cho vay và đặt cược phi tập trung giảm xuống dưới mức hoàn vốn của kho bạc một năm.

  Các yếu tố đằng sau sự suy yếu

  Với các chu kỳ tăng lãi suất do Fed khởi xướng, nhiều nhà đầu tư đã chuyển từ các loại tiền tệ dựa trên chuỗi khối phức tạp sang tín phiếu kho bạc truyền thống tạo ra lợi nhuận đáng kể và vẫn an toàn hơn so với bất kỳ giải pháp thu nhập thụ động phi tập trung nào.

  Sau sự sụt giảm mạnh của ngành DeFi, APR trung bình của lợi suất giảm xuống 1-2%, trong khi vẫn còn rủi ro, không ổn định và dễ bị tin tặc và kẻ lừa đảo tấn công. Với tỷ lệ chính ngày càng tăng, các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ lớn đã chuyển sự chú ý của họ sang trái phiếu kho bạc, loại bỏ gần 20% vốn hóa thị trường của các đồng tiền ổn định như Tether hoặc USDC.

  Đồng ổn định
  Nguồn: CoinMarketCap

  Nhưng lợi nhuận cao hơn của các công cụ đầu tư truyền thống không phải là lý do duy nhất đằng sau việc giảm mức độ phổ biến của các loại tiền tệ dựa trên chuỗi khối. Tình trạng chung của thị trường tiền điện tử đã thúc giục các nhà đầu tư bảo vệ tiền của họ khỏi những biến động tiềm tàng.

  Trong khi hầu hết những người tham gia thị trường cảm thấy thoải mái khi có tiền của họ bằng các tài sản như Tether, thì một phần lớn các nhà đầu tư đã hoàn toàn rời bỏ tiền điện tử, đổi stablecoin lấy đô la Mỹ, bất chấp sự bất tiện và phí mà họ phải trả.

  Sau sự bùng nổ của FTX, dòng tiền chảy ra khỏi thị trường tiền điện tử tăng nhanh và lượng dự trữ của các sàn giao dịch tập trung đạt mức thấp nhất trong nhiều tháng. Thật không may, tình hình sẽ không thay đổi cho đến khi quá trình tích lũy trên thị trường kết thúc và xu hướng đảo chiều đi lên.

  May mắn thay, các cơ quan quản lý tài chính và nhiều nhà phân tích mong đợi một sự xoay trục vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2023, khi tâm lý của các cơ quan quản lý tài chính đang dần chuyển sang một chính sách tiền tệ thận trọng hơn.

  Dịch từ: https://u.today/usdc-and-tether-are-plunging-heres-reason-why

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display