Xem thêm

  USDC của Circle Lật đổ USDT của Tether trong Giao dịch hàng ngày trên Ethereum

  Đồng stablecoin USD Coin (USDC) của Circle đã vượt qua USDT của Tether về số lượng giao dịch hàng ngày trên chuỗi khối Ethereum, theo dữ liệu được chia sẻ bởi Alex Svanevik, Giám đốc điều hành của trung tâm dữ liệu trên chuỗi Nansen.

  USDC

  Cần lưu ý rằng có nhiều mã thông báo USDT trên Tron hơn trên Ethereum vì mã này rẻ hơn đáng kể.

  Stablecoin được chốt bằng đô la của Circle vẫn chưa lật USDT theo vốn hóa thị trường. Hai loại tiền điện tử hiện có giá trị tương ứng là 67,8 tỷ đô la và 55,5 tỷ đô la. Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng USDT đã dần dần mất thị phần sau một loạt các đợt mua lại trong những tuần qua.

  USDT cũng dẫn đầu đáng kể về khối lượng giao dịch hàng ngày so với USDC (tương ứng là 55 tỷ đô la và 5,7 tỷ đô la) vì nó vẫn là mạch máu của nền kinh tế tiền điện tử.

  Tether nói rằng họ đã “không tiếp xúc” với công ty tiền điện tử có liên quan đến C vào đầu tuần này. Công ty cũng bác bỏ những tin đồn “sai sự thật” về việc nắm giữ các thương phiếu Trung Quốc đang được giao dịch với mức chiết khấu lớn.

  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The New York Times, CTO của Tether Paolo Ardoino nói rằng công ty sẽ sẵn sàng đổi các token của mình “đến đồng xu cuối cùng”.

  USDT đã chịu áp lực vào tháng 5 sau sự sụp đổ của TerraUSD (UST), đồng tiền ổn định thuật toán lớn nhất, nhanh chóng mất chốt.

  Do áp lực từ các nhà lập pháp, nhà quản lý, nhà kinh tế và những người phản đối trong ngành, USDT vẫn dễ bị tổn thương, điều này có lợi cho đối thủ USDC.

  Các stablecoin khác cũng đang cạnh tranh để chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường. Binance USD (BUSD), đồng ổn định của tiền điện tử khổng lồ Binance.

  Dịch từ: https://u.today/circles-usdc-flips-tethers-usdt-in-daily-transactions-on-ethereum

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display