Xem thêm

  Ripple giành được chiến thắng đáng kể khi Thẩm phán phủ nhận Yêu cầu đặc quyền của Luật sư-Khách hàng của SEC

  Thẩm phán tòa sơ thẩm Sarah Netburn đã bác bỏ các tuyên bố về đặc quyền luật sư-khách hàng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ trong một đòn giáng mạnh vào cơ quan quản lý. “Các tài liệu phải được xuất trình,” cô kết luận.

  Luật sư bào chữa James K. Filan, người theo sát vụ án, đã mô tả quyết định này giống như một “vụ hạ sát cơ thể”.

  SEC muốn sử dụng đặc quyền luật sư-khách hàng để bảo vệ các tài liệu nội bộ liên quan đến bài phát biểu khét tiếng về Ethereum do cựu quan chức cấp cao William Hinman đưa ra.

  Nguyên đơn ban đầu cố gắng khẳng định đặc quyền của quy trình có chủ ý, nhưng cơ quan đã ngăn cản nỗ lực vào tháng Giêng. Tòa án xác định rằng việc thu thập dữ kiện từ các bên thứ ba không đủ điều kiện là một hoạt động đặc quyền.

  Vào cuối tháng 4, SEC đã thực hiện một nỗ lực khác để giữ kín các email của Hinman bằng cách xác nhận đặc quyền của luật sư-khách hàng.

  Nguyên đơn lập luận rằng các tài liệu được đề cập phản ánh “thông tin bí mật”, nói thêm rằng Hinman phải được công nhận là khách hàng của các luật sư SEC, những người đã cung cấp cho anh ta lời khuyên pháp lý. SEC cũng nhấn mạnh rằng việc soạn thảo bài phát biểu sẽ không có sẵn cho anh ta với tư cách là một công dân tư nhân. Tuy nhiên, các bị cáo cho rằng Hinman không phải là khách hàng của các luật sư của công ty.

  Thẩm phán đã buộc tội cơ quan giám sát chứng khoán là “đạo đức giả” bằng cách lập luận rằng bài phát biểu không liên quan đến quy định về tiền điện tử trong khi đồng thời khẳng định rằng Hinman nhận được lời khuyên pháp lý từ cố vấn của SEC. Netburn nói thêm rằng cơ quan đã thông qua các quan điểm kiện tụng của mình “để tiếp tục đạt được mục tiêu mong muốn của mình.”

  Tòa án cho biết: “Bằng chứng cho thấy mục đích chính của các cuộc giao tiếp không phải là để cung cấp lời khuyên pháp lý.

  Dịch từ: https://u.today/ripple-scores-significant-win-as-judge-denies-secs-attorney-client-privilege-claims

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display