Xem thêm

  Những tin tặc đang cố gắng phá vỡ Bitcoin

  Theo một báo cáo gần đây của Bleeping Computer, TeamTNT, một nhóm hack khét tiếng, đã trở lại và hiện đang cố gắng phá vỡ Bitcoin.

  Các tác nhân xấu được cho là đã chiếm đoạt các máy chủ và sử dụng tài nguyên khổng lồ của chúng để chạy các bộ giải mã hóa cho loại tiền điện tử lớn nhất.

  Bitcoin sử dụng đường cong elliptic secp256k1 cho các khóa và chữ ký của nó. Khi tiền điện tử trở nên phổ biến, sự lựa chọn của hiện thực cụ thể này đã làm các chuyên gia mật mã bối rối vì secp256k1 gần như hoàn toàn không được biết đến so với các giải pháp khác.

  Những tin tặc đang cố gắng phá vỡ Bitcoin
  Những tin tặc đang cố gắng phá vỡ Bitcoin

  Tin tặc TeamTNT hiện đang cố gắng phá vỡ mã hóa đường cong elliptic với các tài nguyên bị đánh cắp.

  Tuy nhiên, nỗ lực của họ nên được coi là hạt muối. Có khả năng cao là họ chỉ đang chơi đùa với các con đường tấn công mới thay vì thực sự cố gắng hack Bitcoin.

  Hiện tại, Bitcoin được coi là hoàn toàn an toàn vì không có máy móc nào có thể phá vỡ nó.

  Với điều đó đã được nói, một số chuyên gia tin rằng có thể sẽ phá vỡ Bitcoin trong tương lai. Vào tháng 1, U.Today đã báo cáo rằng Mark Webber, một nhà vật lý lượng tử tại Đại học Sussex, đã dự đoán rằng một máy tính lượng tử với hơn 300 triệu qubit sẽ có thể gây ra mối đe dọa lớn đối với Bitcoin.

  Trong trường hợp như vậy, cần phải khởi chạy một hard fork kháng lượng tử để cứu Bitcoin khỏi các siêu máy tính.

  Bitcoin chưa bao giờ bị hack, đây là một trong những điểm bán hàng quan trọng của nó. Tuy nhiên, CTO của Ripple, David Schwartz gần đây đã tiết lộ rằng rất có thể Bitcoin có một số lỗi nghiêm trọng chưa được phát hiện.

  Dịch từ: https://u.today/these-hackers-are-trying-to-break-bitcoin

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display