Xem thêm

  Những khoảnh khắc tiền điện tử đáng nhớ năm 2022

  Năm 2022 đã qua và có thể nói một năm không có cơ hội nào tốt. Vậy đây là thời khắc để nhìn lại tất cả những khoảnh khắc đáng chú ý của thị trường tiền điện tử trong suốt năm qua và đón chào một năm 2023 khởi sắc hơn.

  @decryptohub Những khoảnh khắc tiền điện tử đáng nhớ năm 2022 #blockchain #crypto #coin #news #ftx #shibainu #metaverse #decryptohub #TếtLớnĐamMê #TetMirindaTetcuoithaga ♬ LA LA LAND (Part 1) – Official Sound Studio

  “Cá sấu phố Wall” bị bắt (Tháng 2)

  Vào tháng 2, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố vụ tịch thu tài sản tài chính lớn nhất từ trước đến nay sau khi bắt giữ hai người âm mưu rửa 5,1 tỷ đô la Bitcoin bị đánh cắp trong vụ hack sàn giao dịch tiền tệ Bitfinex năm 2016.

  Ilya Lichtenstein và vợ Heather Morgan
  Ilya Lichtenstein và vợ Heather Morgan

  Ilya Lichtenstein và vợ Heather Morgan đã bị các đặc vụ liên bang bắt giữ ở thành phố New York. Morgan, người được cho là có bút danh “razzlekhan” trên mạng xã hội, đã tự quảng cáo mình là một rapper, doanh nhân đầy tham vọng và là người đóng góp cho Forbes trước khi bị bắt. Cô tự gọi mình là “con cá sấu khét tiếng của Phố Wall.”

  Lệnh hành pháp của Joe Biden nhằm giám sát về tiền điện (Tháng 3)

  Vào tháng 3, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp liên quan đến sự giám sát của chính phủ đối với tiền điện tử. Ông đề cập rằng động thái này nhằm bảo đảm hệ thống tài chính của quốc gia khỏi các mối đe dọa như tài trợ bất hợp pháp, đồng thời tăng tính công bằng, hiệu quả và toàn diện. EO thường được ca ngợi trong cộng đồng tiền điện tử như một bước tiến đáng hoan nghênh.

  Lệnh hành pháp của Joe Biden nhằm giám sát về tiền điện
  Lệnh hành pháp của Joe Biden nhằm giám sát về tiền điện

  Shiba Inu gia nhập metaverse (Tháng 4)

  Nhóm Shiba Inu đã giới thiệu một thế giới ảo có tên là SHIB: The Metaverse vào tháng Tư. Nó hứa hẹn sẽ mang đến cho chủ sở hữu đất đai cơ hội tạo thu nhập thụ động và tạo ra nhiều phần thưởng khác nhau. Trong suốt cả năm, meme coin cũng đã đảm bảo một số quan hệ đối tác liên quan đến metaverse.

  Shiba Inu gia nhập metaverse
  Shiba Inu gia nhập metaverse

  EU tiến gần đến việc cấm Bitcoin (Tháng 3)

  Một lệnh cấm được đề xuất, nếu được thông qua, sẽ thực sự cấm khai thác Bitcoin mới thông qua sự đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) ở EU.

  Tuy nhiên, sau khi cân nhắc thêm, các nhà quản lý châu Âu đã quyết định loại bỏ nó như là một phần của việc sửa đổi luật MiCA.

  Mạng Ronin bị tin tặc Triều Tiên rút cạn (Tháng 3)

  Ronin Network, được liên kết với tựa game blockchain nổi tiếng Axie Infinity, đã đánh cắp các token Ether và USDC trị giá 615 triệu đô la vào tháng 3.

  Mạng Ronin bị tin tặc Triều Tiên rút cạn
  Mạng Ronin bị tin tặc Triều Tiên rút cạn

  Sau đó, chính quyền Hoa Kỳ xác định rằng Tập đoàn Lazarus khét tiếng, có liên hệ với chính phủ Bắc Triều Tiên, chịu trách nhiệm về vụ trộm kỷ lục.

  Bản nâng cấp Merge của Ethereum và hard fork Vasil của Cardano đi vào hoạt động (tháng 9)

  Bản nâng cấp lớn, được gắn tên là Hợp nhất, đã được hoàn thiện vào tháng 9 với nhiều sự phô trương. Kết quả cuối cùng của việc nâng cấp này đã chuyển chuỗi khối phổ biến từ hệ thống bằng chứng công việc sang hệ thống bằng chứng cổ phần, do đó loại bỏ quy trình khai thác tiêu tốn năng lượng có liên quan đến Ethereum trước đây.

  Trong cùng tháng, Cardano đã tung ra bản nâng cấp Vasil sau khi gặp phải sự chậm trễ và trở ngại kỹ thuật. Nó đến một năm sau hard fork Alonzo.

  Bitcoin giảm xuống mức thấp mới trong hai năm (tháng 11)

  Vào ngày 21 tháng 11, Bitcoin đã kéo dài đà trượt dốc kéo dài cả năm của mình, giảm xuống mức thấp mới hàng năm là 15.479 đô la. Tiền điện tử đã giảm hơn 77% so với mức đỉnh gần đây, với chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang và một loạt các vụ phá sản góp phần vào việc bán tháo.

  Celsius tuyên bố phá sản (tháng 7)

  Lĩnh vực cho vay tiền điện tử đã bị chấn động mạnh khi Celsius Network tuyên bố phá sản, trở thành nạn nhân mới nhất của cuộc khủng hoảng thanh khoản lớn. Điều này xảy ra sau khi Celsius bất ngờ đình chỉ việc rút tiền đối với khách hàng của mình, gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường.

  Terra bùng nổ, Do Kwon chạy trốn (tháng 5)

  Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự mất mát to lớn về giá trị sau khi Luna và đồng tiền ổn định chị em TerraUSD sụp đổ. TerraUSD đã mất peg, làm suy yếu niềm tin vào stablecoin tập trung.

  Terra bùng nổ, Do Kwon chạy trốn
  Terra bùng nổ, Do Kwon chạy trốn

  Giữa tất cả những điều này, thậm chí còn có nhiều tranh cãi hơn khi Interpol đăng Thông báo đỏ cho Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs. Vị trí của Kwon kể từ đó vẫn chưa được xác định, nhưng người ta đồn rằng anh ta đang lẩn trốn ở Serbia.

  FTX phá sản, SBF vào tù (Tháng 11)

  Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 sau khi mất gần 32 tỷ đô la giá trị chỉ trong vài ngày. Chính quyền Hoa Kỳ cũng buộc tội Sam Bankman-Fried lừa đảo các nhà đầu tư. Anh ta bị bắt ở Bahamas, bị dẫn độ sang Mỹ và được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 250 triệu USD.

  FTX phá sản, SBF vào tù
  FTX phá sản, SBF vào tù

  Sự sụp đổ đáng kinh ngạc của ông trùm tiền điện tử tóc xù, có thể so sánh với sự sụp đổ của Jeffrey Skilling của Enron và Elizabeth Holmes của Theranos, chắc chắn là câu chuyện tiền điện tử lớn nhất trong năm. Câu chuyện FTX đã nhận được sự quan tâm của Hollywood, với những gã khổng lồ phát trực tuyến cạnh tranh để giành quyền.

  Theo bạn những sự kiện có phải là nguyên nhân dẫn tới một năm “đáng buồn” của thị trường tiền điện tử hay không? Bạn có nhận định hay tin tưởng vào năm 2023 khởi sắc không?

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display