Xem thêm

  Những điều về ví tiền điện tử MetaMask mà bạn chưa biết

  MetaMask là ví trực tuyến phổ biến nhất trong phân khúc Web3; thông thường, nó được gọi là giải pháp thay thế cho các dịch vụ tiền điện tử tập trung. Đó là lý do tại sao bản cập nhật chính sách bảo mật gần đây của ConsenSys, công ty mẹ của MetaMask, khiến ngành công nghiệp lo ngại.

  Ví MetaMask có thể chia sẻ IP của bạn với chủ sở hữu của nó

  Nhà nghiên cứu tiền điện tử ẩn danh Crypto Snooper của dự án Crawlie Alpha đã nhận thấy bản cập nhật lớn về các yêu cầu chính sách quyền riêng tư của ConsenSys. ConsenSys là studio phát triển đằng sau MetaMask và các sản phẩm tập trung vào Ethereum khác.

  Theo phiên bản mới của tài liệu, Infura, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chuỗi khối cho linh hồn ConsenSys, sẽ thu thập địa chỉ IP và địa chỉ ví Ethereum (ETH) của phần lớn người dùng MetaMask.

  Cụ thể, tất cả các khách hàng của MetaMask sử dụng Infura làm nhà cung cấp cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC) mặc định sẽ được Infura của ConsenSys theo dõi dữ liệu của họ.

  Bản cập nhật này đã gây ra nhiều chỉ trích từ những người đam mê tiền điện tử thuộc các phân khúc khác nhau của hệ sinh thái Ethereum và EVM vì ví không lưu ký trên chuỗi thường được quảng bá như một cách để tối đa hóa quyền riêng tư của người dùng và tránh bị các tập đoàn và dịch vụ thu thập dữ liệu.

  Cách bạn có thể tránh bị theo dõi

  Nhà phân tích đề xuất các giải pháp để tránh chia sẻ dữ liệu địa chỉ IP và ví Ethereum (ETH) của bạn với Infura. Đầu tiên, MetaMask cho phép người dùng thay đổi nhà cung cấp RPC của họ, tức là dịch vụ hỗ trợ kết nối giữa chuỗi khối và ví.

  Người dùng có thể nhận điểm cuối API từ nhà cung cấp bên thứ ba và chọn điểm đó làm “RPC tùy chỉnh” cho Ethereum (ETH) hoặc mạng chính và mạng thử nghiệm tương thích với EVM khác.

  Ngoài ra, người dùng có thể di chuyển sang các ví không lưu ký khác không theo dõi địa chỉ IP hoặc dữ liệu khác.

  Như U.Today đã đề cập trước đây, những kẻ lừa đảo định kỳ khởi chạy các chiến dịch trên Twitter để quảng cáo các đợt airdrop giả mạo các mã thông báo quản trị MetaMask không tồn tại.

  Dịch từ: https://u.today/heres-what-your-metamask-crypto-wallet-knows-about-you

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display