Xem thêm

  Nhật Bản tiết lộ kế hoạch tăng tốc NFT, đầu tư Metaverse

  Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã nhắc lại kế hoạch đầu tư vào công nghệ Web 3.0 của chính phủ ông. Trong bài phát biểu “State of the Union” vào tuần này trước ngày Quốc khánh Nhật Bản, Kishida tuyên bố rằng việc mở rộng việc sử dụng các dịch vụ Web 3.0 sử dụng các đổi mới mã thông báo metaverse và không thể thay thế (NFT) là một phần trong kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số của chính phủ.

  Nhật Bản tiết lộ kế hoạch tăng tốc NFT, đầu tư Metaverse
  Nhật Bản tiết lộ kế hoạch tăng tốc NFT, đầu tư Metaverse

  Thủ tướng cũng nhấn mạnh trong bài phát biểu về chính sách rằng Nhật Bản đang thực hiện một số sáng kiến theo hướng này – bao gồm việc cấp NFT cho các chính quyền địa phương đang sử dụng công nghệ kỹ thuật số để giải quyết các thách thức trong phạm vi quyền hạn của họ. Anh ấy nói:

  Chúng tôi sẽ tập trung hỗ trợ xã hội triển khai công nghệ số. Chúng tôi cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực mở rộng việc sử dụng các dịch vụ Web 3.0 sử dụng Metaverse và NFT.

  Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện những bước đầu tiên để thúc đẩy công nghệ Web 3.0 vào tháng 7 khi thành lập Văn phòng Chính sách Web 3.0 trực thuộc Ban thư ký Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp (METI). Văn phòng, là một tổ chức nội bộ giữa các phòng ban, sẽ tập hợp tất cả các cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm hoạch định và thực thi các chính sách liên quan đến công nghệ metaverse mới ra đời.

  Nhật Bản cũng mở cửa cho thị trường tiền điện tử

  Trong khi đó, Nhật Bản cũng đã đề xuất thay đổi một số quy định hạn chế về tiền điện tử của mình. Tháng trước, U.Today đã báo cáo rằng theo chỉ thị của Thủ tướng Fumio Kishida, cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản, FAS, đã đề xuất tạm thời nới lỏng các quy tắc thuế doanh nghiệp và bán lẻ đối với tài sản tiền điện tử.

  Môi trường quy định thay đổi đã và đang thu hút nhiều công ty tiền điện tử hơn đến với đất nước. Công ty blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ Ripple (XRP) gần đây đã công bố quan hệ đối tác với công ty thiết kế “btrax” sẽ chứng kiến hai công ty hợp tác để xây dựng phòng thí nghiệm thiết kế Web 3.0 tập trung vào XRP Ledger. Nền tảng này nhằm hỗ trợ các công ty Nhật Bản phát triển kinh doanh Web3.

  Dịch từ: https://u.today/breaking-japan-reveals-plans-to-accelerate-nft-metaverse-investments

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display