Xem thêm

  Kho bạc Hoa Kỳ nhận định tiền điện tử cần sự giám sát mạnh mẽ

  Theo một bài báo gần đây từ Washington Post, Bộ Tài chính Hoa Kỳ dự định nói với Nhà Trắng rằng tài sản tiền điện tử là một nguồn rủi ro tài chính lớn đối với các nhà đầu tư. Những rủi ro này vượt quá lợi ích tiềm năng cho các nhà đầu tư trừ khi chính phủ ban hành các quy định mạnh mẽ mới chống lại tiền điện tử.

  Trong điều này, Kho bạc sẽ chia sẻ ý kiến của hai thành viên giấu tên của chính quyền Biden về tiền điện tử.

  Báo cáo của Kho bạc để làm nổi bật mối nguy hiểm kinh tế từ tiền điện tử và stablecoin

  Theo nguồn tin, hai người trong chính quyền Biden đã làm quen với vấn đề không muốn nêu tên, các báo cáo sắp tới về tiền điện tử cho thấy rằng tiền điện tử gây nguy hiểm cho các nhà đầu tư trong một số lĩnh vực chính.

  Các báo cáo nói rằng, cho đến nay, tiền điện tử không gây ra bất kỳ nguy hiểm hoặc rủi ro trực tiếp nào đối với hệ thống tài chính hiện tại và nó vẫn ổn định. Tuy nhiên, tình trạng hiện tại của mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng và điều quan trọng là phải duy trì hiện trạng, theo các báo cáo.

  Một trong những báo cáo sẽ đặc biệt đề cập đến rủi ro tài chính đến từ các stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ. Mùa thu năm ngoái, Bộ Tài chính đã hối thúc Quốc hội Hoa Kỳ cho phép các cơ quan quản lý ngân hàng có thêm quyền lực để giám sát các tài sản tiền điện tử này. Tuy nhiên, các nhà lập pháp vẫn chưa đưa ra kết luận về việc làm thế nào để có thể đạt được điều này.

  Một trong những yếu tố làm tăng thêm tầm quan trọng cho điều này là sự sụp đổ gần đây của stablecoin thuật toán do Terra tạo ra, trị giá 60 tỷ đô la. Bên cạnh đó, nó đã góp phần vào sự thoái trào hiện tại của thị trường tiền điện tử.

  Các công ty tiền điện tử vận động hành lang CFTC để thay thế SEC

  Hiện tại, các nhà lập pháp tin rằng việc Quốc hội ban hành luật liên bang về tiền điện tử sẽ giúp giải quyết vấn đề này, trong khi các công ty tiền điện tử lớn đang trả tiền để hỗ trợ một chiến dịch vận động hành lang nhằm đưa ra các quy định nhẹ nhàng hơn về tiền điện tử.

  Không gian tiền điện tử muốn có CFTC được thành lập với tư cách là cơ quan quản lý chính ở đây. Người ta tin rằng Ủy ban Giao dịch và Tương lai Hàng hóa sẽ đối xử với không gian tốt hơn so với SEC đang đối xử với nó vào lúc này.

  Cho đến nay, sáng kiến này dường như đang giành chiến thắng, với ba dự luật lưỡng đảng được thực hiện trong năm nay để hỗ trợ CFTC với tư cách là cơ quan quản lý hàng đầu.

  Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là họ sẽ làm thế nào để điều tiết trong khi phân chia lợi ích của không gian tiền điện tử và của những người bảo vệ lợi ích của người dùng và nhà đầu tư tiền điện tử.

  Bộ Tài chính Hoa Kỳ muốn thiết lập cơ sở phân tích để quy định chặt chẽ không gian tiền điện tử, theo một trong những nguồn giấu tên và báo cáo phải đảm bảo rằng các nhà lập pháp sẽ không thể lùi bước trước sự giám sát mạnh mẽ của tiền điện tử để tập trung vào rủi ro từ tiền điện tử, mà không chú ý đến những gì công nghệ và công ty tiền điện tử hứa hẹn với người tiêu dùng.

  Các báo cáo này là kết quả của một lệnh hành pháp đã được Tổng thống Joe Biden phê duyệt vào mùa xuân này. Lệnh do Tổng thống Mỹ ký yêu cầu xem xét lại cách tiếp cận tổng thể của chính phủ liên bang đối với tiền điện tử. Điều này bao gồm mọi lĩnh vực, từ tác động đến môi trường đến những gì tiền điện tử có thể cung cấp để thúc đẩy sự bao gồm tài chính.

  Dịch từ: https://u.today/crypto-needs-strong-oversight-us-treasury

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display