Xem thêm

  Hơn 3 tỷ đô la bị đánh cắp từ các dự án tiền điện tử vào năm 2022

  Năm 2022 có thể được coi là một trong những năm khét tiếng nhất đối với hệ sinh thái tiền kỹ thuật số, với Forbes xác nhận rằng hơn 3 tỷ đô la đã bị mất do trộm cắp và khai thác. Theo báo cáo, chỉ riêng trong năm nay, ngành công nghiệp đã trải qua tổng cộng 125 vụ hack và 5 giao thức hàng đầu đã bị tin tặc di chuyển tổng cộng 1,48 tỷ đô la.

  Hệ sinh thái Tài chính phi tập trung (DeFi) là nhánh bị tấn công nhiều nhất trong ngành. Các vụ hack DeFi chiếm tới 49% tổng số. Tác động của các vụ hack là không thể kể xiết và chúng đã góp phần thu hẹp các khoản đầu tư vào thế giới DeFi, theo dữ liệu trên chuỗi.

  Hơn 3 tỷ đô la bị đánh cắp từ các dự án tiền điện tử vào năm 2022
  Hơn 3 tỷ đô la bị đánh cắp từ các dự án tiền điện tử vào năm 2022

  Theo DeFiLlama, Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi đã giảm từ hơn 166 tỷ đô la vào đầu năm và hiện được chốt ở mức 38,91 tỷ đô la tại thời điểm viết bài. Các nhà phát triển chuyên gia trong ngành đã tiếp tục bày tỏ sự không hài lòng về mức độ mà các giao thức — đặc biệt là cầu nối — thu hút tin tặc.

  Trong tài khoản của mình, Forbes kể lại rằng năm vụ hack lớn nhất trong năm bao gồm vụ hack Mạng Ronin trị giá 625 triệu đô la, vụ khai thác Mạng WormHole trị giá 325 đô la, Nomad Bridge trị giá 190 triệu đô la, vụ vi phạm Beanstalk Farms trị giá 182 triệu đô la và vụ hack Wintermute trị giá 160 triệu đô la.

  Hack ngoài DeFi

  Trong khi DeFi chứng kiến nhiều vụ hack nhất, Non-Fungible Tokens (NFT) và các sàn giao dịch tiền điện tử cũng ghi nhận một số vụ khai thác trong suốt cả năm. Một trong những nạn nhân đầu tiên của vụ hack trao đổi là Crypto.com, đã mất tới 35 triệu đô la vào giữa tháng Giêng. Vụ hack không làm gián đoạn hoạt động của sàn giao dịch nhưng báo hiệu rằng không có nền tảng giao dịch nào là bất khả chiến bại trước tin tặc.

  Các dự án NFT nổi tiếng bao gồm Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC) đã chứng kiến một số cuộc tấn công vào nền tảng Discord của họ khi tin tặc khám phá các chiến lược khác nhau để lừa đảo các nhà đầu tư.

  Dịch từ: https://u.today/more-than-3-billion-stolen-from-crypto-projects-in-2022-forbes

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display