Xem thêm

  Cựu quan chức Trung Quốc xin lỗi vì đã tham gia khai thác tiền điện tử

  Quan chức ĐCSTQ bị trục xuất đang che đậy trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đang tiêu thụ rất nhiều điện

  Cựu quan chức Trung Quốc Xiao Yi từ thành phố Phúc Châu, người trước đây đã bị cách chức vì hỗ trợ khai thác tiền điện tử, đã đưa ra lời xin lỗi trên truyền hình nhà nước vào Chủ nhật, South China Morning Post đưa tin .

  Trong một lời thú nhận đầy nước mắt với khán giả truyền hình, Xiao đã chấp nhận phán quyết kỷ luật và bày tỏ sự hối hận, thừa nhận rằng hành động của mình đã gây ra “tổn thất nghiêm trọng”.

  Cựu quan chức Trung Quốc xin lỗi vì đã tham gia khai thác tiền điện tử
  Cựu quan chức Trung Quốc xin lỗi vì đã tham gia khai thác tiền điện tử

  Sau cuộc điều tra do Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia tiến hành, Xiao bị buộc tội coi thường các chính sách công nghiệp khi hỗ trợ các công ty hoạt động khai thác tiền điện tử.

  Một công ty do Xiao hậu thuẫn, giả dạng là một trung tâm điện toán dữ liệu lớn nhưng thực sự được sử dụng để khai thác tiền điện tử ở quy mô chưa từng có với khoảng 160.000 máy, chiếm 1/10 nhu cầu năng lượng của Phúc Châu.

  Ngoài việc che đậy việc tiêu thụ năng lượng bất hợp pháp, các hoạt động bất chính khác do Xiao thực hiện bao gồm hối lộ và đối xử ưu đãi theo quy định.

  Phân đoạn truyền hình cũng nhắc nhở người xem về bản chất không ổn định của tiền điện tử và các rủi ro khác liên quan đến lĩnh vực non trẻ ở Trung Quốc .

  Vào năm 2021, quốc gia này đã tăng cường kiểm soát hoạt động khai thác tiền điện tử sau khi cấm giao dịch tiền điện tử trước đó. Tuy nhiên, những nỗ lực của chính phủ nhằm loại bỏ tận gốc hoạt động khai thác tiền điện tử còn lâu mới đạt được thành công vang dội do Trung Quốc vẫn chiếm một phần đáng kể trong hashrate toàn cầu mặc dù tụt lại phía sau Hoa Kỳ.

  Dịch từ: https://u.today/former-chinese-official-apologizes-for-his-involvement-in-cryptocurrency-mining

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display