Xem thêm

  Cựu giám đốc sản phẩm của Coinbase nhận tội giao dịch nội gián

  Ishan Wahi, cựu giám đốc sản phẩm tại Coinbase Global, đã thú nhận phạm tội âm mưu lừa đảo chuyển khoản liên quan đến kế hoạch giao dịch nội gián.

  Anh ta thừa nhận đã chia sẻ thông tin bí mật về danh sách mã thông báo được lên kế hoạch của Coinbase vì lợi ích cá nhân, khiến anh ta trở thành cá nhân đầu tiên thú nhận tội lỗi trong một vụ giao dịch nội gián trên thị trường tiền điện tử.

  Wahi cũng thú nhận đã cung cấp thông tin bí mật về danh sách mã thông báo được lên kế hoạch của Coinbase cho người khác vì lợi nhuận cá nhân. Điều này khiến Wahi trở thành người trong cuộc đầu tiên thừa nhận tội lỗi trong một vụ giao dịch nội gián liên quan đến thị trường tiền điện tử.

  Ishan Wahi, cựu giám đốc sản phẩm tại Coinbase Global
  Ishan Wahi, cựu giám đốc sản phẩm tại Coinbase Global

  Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, Damian Williams, tuyên bố rằng giao dịch nội gián, cho dù trên thị trường chứng khoán hay thị trường tiền điện tử, là một tội ác nghiêm trọng của liên bang. Văn phòng sẽ sử dụng kinh nghiệm hàng thập kỷ của mình trong việc theo đuổi các vụ giao dịch nội gián để truy tố tội phạm này dưới bất kỳ hình thức nào.

  Wahi từng là giám đốc sản phẩm tại Coinbase và có kiến thức chi tiết về kế hoạch liệt kê các tài sản tiền điện tử mới của công ty.

  Anh ấy đã chia sẻ thông tin bí mật này với hai cá nhân, Nikhil Wahi và Sameer Ramani, những người đã tham gia vào các giao dịch có lợi nhuận xung quanh các thông báo công khai của Coinbase. Hoạt động giao dịch đã được một tài khoản Twitter cộng đồng tiền điện tử nổi tiếng chú ý và báo cáo, điều này đã khiến Coinbase điều tra vấn đề. Wahi đã mua chuyến bay một chiều đến Ấn Độ trước khi anh ta được Coinbase phỏng vấn, nhưng đã bị cơ quan thực thi pháp luật ngăn cản rời khỏi đất nước.

  Vụ việc được xử lý bởi Lực lượng đặc nhiệm chống gian lận chứng khoán và hàng hóa của Văn phòng, và việc truy tố được thực hiện bởi Trợ lý luật sư Hoa Kỳ Noah Solowiejczyk và Nicolas Roos.

  Wahi dự kiến sẽ bị Thẩm phán quận Hoa Kỳ Loretta A. Preska kết án vào ngày 10 tháng 5 năm 2023 và phải đối mặt với mức án tối đa là 20 năm tù cho mỗi tội danh.

  Luật sư Hoa Kỳ ca ngợi công việc điều tra của Cục Điều tra Liên bang và thừa nhận sự hỗ trợ của Nhóm Thực thi Tiền điện tử Quốc gia của Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đã khởi xướng các thủ tục tố tụng dân sự riêng biệt chống lại Wahi.

  Dịch từ: https://u.today/ex-coinbase-product-manager-pleads-guilty-to-insider-trading

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display