Xem thêm

  CoinEx là gì?【Hướng dẫn】từng bước cách sử dụng sàn Coinex 2022

  Bạn đã biết về sàn giao dịch CoinEx chưa? Đối với những bạn mới có thể nghe cái tên này khá xa lạ nhưng anh em có biết trên cộng đồng trader đặc biệt là giao dịch Futures thì sàn CoinEx đang nhận được sự ủng hộ đông đảo, từ thị trường quốc tế lẫn thị trường Việt Nam.

  Vậy sàn CoinEx có ưu, nhược điểm như thế nào? Phí giao dịch trên sàn ra sao? Và các thông tin về sàn có gì đặc biệt? Trong bài review sàn CoinEx này, DeCryptoHub sẽ giới thiệu tất tần tật, ngoài ra sẽ hướng dẫn anh em sử dụng, giao dịch trên sàn CoinEx.

  Sàn CoinEx là gì?

  CoinEx là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đến từ Hồng Kông được sáng lập và điều hành bởi Haipo Yang vào tháng 12/2017. Theo như giới thiệu của sàn thì khi sàn được thành lập bởi các người đã từng là nhân viên của một số tập đoàn lớn như Huawei, Tencent và Alibaba.

  Sàn CoinEx là gì?
  Sàn CoinEx là gì?

  Đối với CoinEx, họ khẳng định rằng họ không sử dụng tài sản của khách hàng ở bất kỳ nơi nào khác và chúng được bảo lưu 100%. Do đó, việc rút tiền được xử lý ngay lập tức và người dùng sẽ nhận được tiền của họ tương đối nhanh chóng, trong vòng vài phút.

  Nền tảng này hỗ trợ hơn 400 loại tiền điện tử và người dùng cũng có thể giao dịch tiền điện tử bằng tiền pháp định thông qua các phương thức thanh toán ngân hàng. Một số tính năng khác như giao dịch vĩnh viễn, nền tảng khai thác, ví tiền điện tử, nền tảng giao dịch phi tập trung, v.v.

  Thông tin Chi tiết
  Trang chủ https://www.coinex.com/
  Trụ sở Hong Kong
  Thành lập năm 2017
  Token sàn CET
  Số lượng coin/token được niêm yết Hơn 200
  Số lượng cặp giao dịch Hơn 400
  Số lượng fiat được hỗ trợ Hơn 30+, có VND
  Ứng dụng điện thoại Android và iOS
  Dịch vụ khách hàng Trung tâm hỗ trợ, FAQ, Email, Ticket

  Thông tin về sàn CoinEx

  Phí nạp rút trên sàn CoinEx

  Review sàn CoinEx từ trải nghiệm thực tế

  Ưu điểm

  • CoinEx có phí giao dịch thấp so với các sàn giao dịch khác, được giảm xuống mức thấp nếu bạn hold CET token và tăng cấp độ tài khoản của mình.
  • Hỗ trợ nhiều cặp tiền điện tử đối với những loại coin lớn và hỗ trợ đa dạng các loại fiat, người dùng có thể lựa chọn nhiều cách để giao dịch.
  • Sàn giao dịch cung cấp các nhóm thanh khoản lớn cho các đồng coin mà sàn hỗ trợ và khối lượng giao dịch hàng ngày khá cao.
  • Một loạt các dịch vụ và tính năng có thể nâng cao toàn bộ trải nghiệm của nền tảng và giao dịch cho bất kỳ ai kể cả người dùng mới đến những tổ chức blockchain.

  Nhược điểm

  • Chưa hỗ trợ việc nạp tiền pháp định vào tài khoản ví của sàn
  • Không hỗ trợ Livechat trên nền tảng đối với khách hàng.
  • Một bất cập với một số người về vấn đề sàn CoinEx tuyên bố họ có thể sử dụng và chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng.

  Token của sàn CoinEx là gì?

  CoinEx (CET) là mã token được sàn phát triển và đưa vào sử dụng vào tháng 3/2018. Được xây dựng trên chuỗi Ethereum và chuỗi CoinEx (coinex.org). Việc đưa CET token vào hệ sinh thái của mình nhằm nhắm tới một số trường hợp sử dụng như:

  • Dùng để khấu trừ phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp với cùng giá trị tương ứng với phí giao dịch theo chính sách chiết khấu riêng.
  • Dịch vụ và đặc quyền VIP: Người dùng nắm giữ một lượng CET nhất định sẽ có thể trở thành thành viên VIP và hưởng các đặc quyền như chiết khấu phí, tăng tốc rút tiền, dịch vụ khách hàng độc quyền, v.v.
  • Tham gia các chiến dịch Airdrop: Chủ sở hữu CET có thể nhận được được cấp phép tham gia các chiến dịch Airdrop trên CoinEx.

  Ngoài việc lưu hành trong hệ sinh thái CoinEx, CoinEx có kế hoạch mở rộng các trường hợp sử dụng và ứng dụng cho các trường hợp như thanh toán, v.v.

  CoinEx cũng có chính sách mua lại và đốt CET token hàng ngày từ 50% tổng phí giao dịch mà sàn kiếm được. Khi nguồn cung lưu hành của CET giảm xuống còn 3 Tỷ token, CoinEx sẽ tạm dừng kế hoạch mua lại và đốt CET.

  Hơn nữa, CoinEx cũng tự đốt hơn 4 tỷ CET chưa được khai tháng của nhóm phát triển vào 31/3/2019.

  Qua những yếu tổ trên, chúng ta đều cảm nhận được CET token có đường đi và trường hợp sử dụng rõ ràng. Đồng nghĩa với điều này, CET là một loại token có thể hold lâu dài dành cho những ai có vốn và đang sử dụng sàn CoinEx hàng ngày.

  Thông tin
  Tên CoinEx Token
  Ký hiệu CET
  Blockchain Ethereum
  Loại Token tiện ích
  Tiêu chuẩn ERC-20
  Hợp đồng 0x081f67afa0ccf8c7b17540767bbe95df2ba8d97f
  Tổng cung 10.000.000.000 CET

  Hệ sinh thái của sàn CoinEx

  Hệ sinh thái sàn CoinEx không phải là quá nhiều đến mức thừa thãi mà phải nói là đầy đủ cho người dùng với các sản phẩm chính, trọng tâm. Cụ thể như:

  Hệ sinh thái của sàn CoinEx
  Hệ sinh thái của sàn CoinEx
  • CoinEx Exchange: Nghe tên gọi bạn cũng dễ dàng nhận ra đây là nền tảng sàn giao dịch. Sàn hỗ trợ các hình thức giao dịch như Spot, Swap Fiat và đặc biệt phải kể đến là Futures khi nhắc đến CoinEx.
  • CoinEx Smart Chain (CSC): Là chuỗi khối được tạo ra trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). CSC được thiết kế nhằm tối ưu chi phí và phát triển phi tập trung. Các ứng dụng, dự án xây dựng trên nền tảng CSC sẽ dễ dàng hơn.
  • OneSwap: Nền tảng giao dịch phi tập trung chuyên sâu với các tính năng như Swap, Pool và Mining hỗ trợ trên 2 chuỗi chính là CSC và ETH.
  • ViaBTC Pool: Bể đào tập trung trên cloud hỗ trợ rất nhiều bể đào của các loại coin/token khác nhau. Các thợ đào cùng nhau chung tay đào và phát triển bể.
  • ViaWallet: Ví điện tử phi tập trung hỗ trợ đa dạng các loại tiền điện tử. Người dùng có thể tự quản lý tài sản, khóa bảo mật… và sử dụng được các tính năng như lưu trữ coin, swap, cross-chain swap và truy cập DApps.
  • CoinEx Charity: Quỹ từ thiện với giá trị hàng triệu đô la được sàn thành lập vào năm 2022 với sứ mệnh “Làm thế giới tốt đẹp lên thông qua blockchain”. Sàn sử dụng quỹ để ủng hộ các hoạt động nhân văn, phúc lợi công cộng, phát triển con người, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, cứu trợ khẩn cấp thiên tai, quyên góp y tế, v.v. trên toàn cầu.
  • ViaBTC Capital: Quỹ đầu tư tài chính thuộc tập đoàn tập trung đầu tư, phát triển các dự án về Web 3.0, Layer 2, DApps, DeFi, NFT và DAO.

  Cách đăng ký, xác minh, bảo mật sàn CoinEx

  Tạo tài khoản CoinEx

  Bước 1: Vào link https://decryptohub.com/go/coinex để đăng ký và tài khoản của bạn sẽ được nhận chiết khấu 10% phí giao dịch

  Bước 2: Nhập email và mật khẩu của tài khoản -> Nhấn Đăng ký

  Lưu ý: Bạn cũng có thể đổi ngôn ngữ thành “Tiếng Việt” ở góc trái trên của giao diện để dễ dàng sử dụng

  Tạo tài khoản CoinEx
  Tạo tài khoản CoinEx

  Bước 3: Kiểm tra email bạn sẽ nhận được mã xác nhận tạo tài khoản

  Bước 4: Nhập số xác thực vào ô trống sau khi tạo tài khoản để hoàn thành việc đăng ký

  Xác nhận đăng ký tài khoản CoinEx
  Xác nhận đăng ký tài khoản CoinEx

  Thiết lập TOTP

  Bước 1: Tại thanh điều hướng chính của sàn -> Ở mục Tài khoản -> Chọn Cài đặt tài khoản

  Cài đặt tài khoản Coin Ex
  Cài đặt tài khoản Coin Ex

  Bước 2: Tại phần Cài đặt tài khoản -> Chọn Liên kết tại phần Xác minh TOTP

  Liên kết TOTP
  Liên kết TOTP

  Bước 3: Nhấn Gửi mã xác minh và kiểm tra email để lấy mã. Sau đó điền vào ô trống và nhấn Bước tiếp theo

  Xác nhận mở chức năng TOTP
  Xác nhận mở chức năng TOTP

  Bước 4: Sử dụng các ứng dụng như Google Authenticator hoặc Authy để quét mã QR, bạn sẽ nhận được mã 2FA trên ứng dụng

  Lưu ý: Bạn nên sao chép lại Khóa riêng tư để phòng trường hợp khi bạn đổi thiết bị hoặc bị mất 2FA. Sử dụng nó để phục hồi.

  Bước 5: Nhập 6 ký tự mã 2FA vào ô trống -> Nhấn Bước tiếp theo để hoàn thành việc thiết lập TOTP

  Quét Mã QR và nhập mã 2FA
  Quét Mã QR và nhập mã 2FA

  Xác minh danh tính CoinEx

  Bước 1: Tại thanh điều hướng chính của sàn -> Ở mục Tài khoản -> Chọn Cài đặt tài khoản

  Bước 2: Tại phần Xác minh danh tính -> Chọn Chứng thực cá nhân

  Xác minh danh tính CoinEx
  Xác minh danh tính CoinEx

  Bước 3: Đồng ý điều khoản và nhấn Đã chuẩn bị, Bắt đầu xác nhận

  Bước 4: Điền thông tin cá nhân của bạn như quốc tịch, họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD hoặc Passport… -> Nhấn Bước tiếp theo

  CoinEx KYC
  CoinEx KYC

  Bước 5: Chọn hình thức để xác minh hình ảnh, bạn có dùng Webcam hoặc điện thoại. Trong phần này mình hướng dẫn upload ảnh bạn đã có sẵn

  Chọn hình thức xác minh hình ảnh
  Chọn hình thức xác minh hình ảnh

  Bước 6:

  Cách nạp rút coin và giao dịch trên CoinEx

  Nạp coin vào CoinEx

  Bước 1: Tại thanh điều hướng chính của sàn -> Ở mục Tài sản -> Chọn Nạp tiền

  Bước 2: Tìm kiếm loại coin và giao thức phù hợp với mong muốn nạp của bạn

  Bước 3: Đối với những tài sản lần đầu nạp, bạn cần tích chọn đồng ý điều khoản để sàn cung cấp địa chỉ ví -> Nhấn Xác nhận

  Nạp coin vào CoinEx
  Nạp coin vào CoinEx

  Bước 4: Sao chép địa chỉ ví bạn được cung cấp và gửi số lượng coin vào địa chỉ trên.

  Nạp tiền trên sàn CoinEx
  Nạp tiền trên sàn CoinEx

  Sau khi gửi vào đúng địa chỉ ví và giao thức bạn đã chọn, chỉ khoảng 2-3 phút, bạn có thể kiểm tra số dư ví để thấy được số lượng coin.

  Rút coin trên CoinEx

  Bước 1: Tại thanh điều hướng chính của sàn -> Ở mục Tài sản -> Chọn Rút tiền

  Bước 2: Tìm kiếm loại coin và giao thức phù hợp với mong muốn nạp của bạn

  Bước 3: Nhập các thông tin cho lệnh rút tiền như địa chỉ ví nhận, số lượng coin cần rút

  Rút coin trên CoinEx
  Rút coin trên CoinEx

  Bước 4: Kiểm tra lại thông tin chính xác -> Nhấn Rút tiền

  Bước 5: Nhập mã OTOP từ ứng dụng đã cài đặt để hoàn thành việc rút tiền

  Cách trade trên sàn CoinEx

  Giao diện trade Spot và Futures của sàn CoinEx cơ bản là giống nhau, chỉ khác nhau một chút là Futures hỗ trợ đòn bẩy lên tới mức x100. Trong phạn vi bài viết này mình sẽ giới thiệu anh em giao dịch Spot, dành cho những ngưới mới.

  Bước 1: Tại thanh điều hướng chính của sàn -> Chọn mục Spot

  Bước 2: Trong giao diện giao dịch, sẽ có một số phần chính để bạn quan sát thị trường và đặt lệnh giao dịch bạn cần quan tâm như:

  Cách trade trên sàn CoinEx
  Cách trade trên sàn CoinEx
  1. Cặp tiền bạn đang chọn để giao dịch, trong đó có một số thông tin khác về loại coin đó như trang chủ, explorer, giá hiện tại, khối lượng giao dich, biên độ giao dịch trong 24 tiếng…
  2. Biều đồ và công cụ hỗ trợ giao dịch. Sàn tích hợp biểu đồ của Tradingview nên giao diện rất thân thiện và đầy đủ các công cụ để hỗ trợ người dùng phân tích thị biểu đồ.
  3. Danh sách các cặp giao dịch được hỗ trợ, bạn cũng có thể tìm kiếm dễ dàng theo ký hiệu của từng loại coin.
  4. Danh sách các lệnh đã khớp gần nhất theo thời gian thị trường
  5. Sổ lệnh của các lệnh Mua và Bán đang được các trader treo trên thị trường
  6. Khung để bạn chọn loại lệnh, đòn bẩy, giá, số lượng và đặt lệnh Mua hoặc Bán

  Bước 3: Sau khi chọn được cặp giao dịch, bạn tiến hành đặt lệnh Mua hoặc Bán theo nhu cầu của mình

  Để thực hiện nhanh chóng, bạn có thể làm quen với lệnh thị trường. Lệnh của bạn sẽ được khớp ngay lập tức

  Bước 4: Nhập số lượng bạn cần giao dịch -> Nhấn Mua (hoặc Bán)

  Cách mua, bán coin trên CoinEx
  Cách mua, bán coin trên CoinEx

  Hướng dẫn sử dụng một số tính năng khác của sàn CoinEx

  Mua coin bằng thẻ tín dụng trên CoinEx

  Bước 1: Tại thanh điều hướng chính của sàn -> Chọn mục Mua Coin

  Bước 2: Chọn loại coin bạn muốn mua và loại tiền tệ bạn sử dụng để thanh toán, tất nhiên chúng ta sẽ chọn VNĐ

  Bước 3: Bạn sẽ thấy một số bên thứ 3 cung cấp dịch vụ thanh toán, bạn chọn nhà phân phối và phương thức thanh toán phù hợp với bạn -> Nhấn MUA NGAY

  Mua coin bằng thẻ tín dụng trên CoinEx
  Mua coin bằng thẻ tín dụng trên CoinEx

  Bước 4: Đối với mình, mình xử dụng Visa và Master Card nên mình sẽ chọn các nhà cung cấp hỗ trợ phương thức thanh toán này -> Nhập số lượng VNĐ hoặc số lượng coin cần mua -> Nhấn Xác nhận mua

  Đặt lệnh mua USDT với Banxa
  Đặt lệnh mua USDT với Banxa

  Bước 5: Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang thanh toán -> Kiểm tra thông tin và nhấn Create Order

  Tiến hành thanh toán mua coin Banxa
  Tiến hành thanh toán mua coin Banxa

  Bước 6: Điền email và số điện thoại của bạn -> Nhấn Confirm

  Nhập thông tin liên hệNhập thông tin liên hệ
  Nhập thông tin liên hệ

  Bước 7: Nhập một số thông tin khác về bạn như họ tên, địa chỉ -> Nhấn Submit Verification để hoàn thành việc đặt đơn

  Nhập thông tin cá nhận để xác nhận đơn
  Nhập thông tin cá nhận để xác nhận đơn

  Bước 8: Cuối cùng là bạn thêm thông tin thẻ tín dụng của bạn để hệ thống thực hiện trừ tiền trong thẻ của bạn và hoàn thành lệnh giao dịch

  Thêm thông tin thẻ tín dụng để thanh toán
  Thêm thông tin thẻ tín dụng để thanh toán

  Thêm thanh khoản trên CoinEx Pool

  Bước 1: Tại thanh điều hướng chính của sàn -> Ở mục Tài chính -> Chọn AMM

  Bước 2: Bạn sẽ thấy danh sách các Pool đang được hỗ trợ trên sàn, sau khi chọn cặp tài sản bạn muốn thêm vào pool -> Nhấn Tham gia

  Thêm thanh khoản trên CoinEx Pool
  Thêm thanh khoản trên CoinEx Pool

  Bước 3: Bạn sẽ chuyển hướng đến trang giao dịch Spot và thẻ Pool, tại giao diện này bạn sẽ có một số trường thông tin sau như:

  Giao diện thông tin AMM của Pool
  Giao diện thông tin AMM của Pool
  1. Tổng số lượng các loại tài sản đang được cung cấp thanh khoản trong Pool
  2. Số lượng lợi nhuận APY trong 24h và 7 ngày gần đây
  3. Số lượng tài sản bạn đã cung cấp trong bể
  4. Phần để bạn chọn thêm hoặc rút việc cung cấp thanh khoản trong bể

  FAQ về CoinEx

  Sàn CoinEx có tốt để trade không?

  CoinEx là một sàn giao dịch tiền điện tử tuyệt vời dành cho những người đang tìm kiếm một thị trường giao dịch Spot và đặc biệt hơn tính năng giao dịch các hợp đồng tương lai vĩnh viễn và giao dịch ký quỹ dành cho những trader.

  Hiện tại, trên thị trường quốc tế và cả Việt Nam, rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng và sử dụng CoinEx để giao dịch Futures với số lượng lớn.

  Rút tiền trên sàn CoinEx mất bao lâu?

  Vì CoinEx là sàn giao dịch tập trung nên tất cả các lệnh rút tiền đều được sàn xét duyệt và xử lý. Đối với những lệnh hợp lệ, sẽ được xử lý tự động và rút ra trong khoảng 5-15 phút.

  Tôi có thể hủy các lệnh rút tiền của mình không?

  Nếu lệnh rút tiền của bạn đang trong trạng thái “Đang xác nhận” hoặc “Đang chờ xử lý” thì bạn có thể thực hiện hủy lệnh rút của mình trong phần Lịch sử rút tiền.

  Nếu lệnh rút của bạn “Đã thành công” hoặc “Đã gửi” và có xuất hiện mã TxID của lệnh rút thì bạn sẽ không thực hiện hủy lệnh rút được nữa.

  Kết luận

  Tổng kết lại, CoinEx là một sàn giao dịch tiền điện tử ổn định, an toàn và nhanh chóng, cung cấp một số lượng lớn tài sản để giao dịch và hoàn toàn phù hợp với người mới bắt đầu từ giao dịch Spot đến giao dịch Futures, cũng như các sản phẩm khác thuộc hệ sinh thái CoinEx.

  Trên đây là bài viết đánh giá và hướng dẫn chi tiết về sàn giao dịch CoinEx. Hi vọng có thể hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công!

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display