Xem thêm

  Chủ tịch SEC tuyên bố về rủi ro khi vận chuyển tiền điện tử

  Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với CNBC, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler nói rằng có rủi ro “rất đáng kể” trong lĩnh vực tiền điện tử.

  Gensler đã nhắc lại rằng anh ấy trung lập về công nghệ tiền điện tử, nhưng anh ấy không trung lập khi nói đến bảo vệ nhà đầu tư. Ông đã nhấn mạnh rằng tiền điện tử là một loại tài sản có tính đầu cơ cao.

  Chủ tịch SEC tuyên bố về rủi ro khi vận chuyển tiền điện tử
  Chủ tịch SEC tuyên bố về rủi ro khi vận chuyển tiền điện tử

  Quan chức chính phủ cũng nhấn mạnh rằng hầu hết các token đang tồn tại là chứng khoán kể từ khi chúng được tung ra thị trường do một nhóm các nhà tài trợ-doanh nhân huy động tiền từ công chúng. Tháng trước, Gensler đã tái xác nhận rằng Bitcoin là một loại hàng hóa, tách biệt nó với các loại tiền điện tử khác.

  Đồng thời, chủ tịch SEC vẫn là người bình thường về tình trạng quy định của Ethereum. Cơ quan đã tách mình khỏi bài phát biểu của Willian Hinman, trong đó cựu quan chức hàng đầu tuyên bố Ethereum là không an toàn. Các nhà phê bình tin rằng đánh giá như vậy đã làm xáo trộn các vùng nước quy định.

  Chủ tịch SEC cũng nói rằng các công ty cho vay tiền điện tử có thể là các công ty đầu tư.

  Ông đã chỉ ra thực tế rằng các công ty cho vay đang mang lại “lợi nhuận khá cao”, nhưng câu hỏi vẫn là họ làm như thế nào. “Điều gì đứng đằng sau những lời hứa này?” Gensler hỏi.

  Ông chủ của SEC tuyên bố rằng cơ quan của ông sẽ tiếp tục tập trung vào việc các công ty cho vay như vậy được đăng ký hợp lệ theo luật chứng khoán để bảo vệ công chúng. Đầu tuần này, ông đã lưu ý rằng có “rất nhiều sự không tuân thủ” trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg.

  Theo báo cáo của U.Today, Gensler nói rằng SEC có thể sử dụng quyền hạn để điều chỉnh tiền điện tử. Ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư không nên mua vào những hứa hẹn về lợi nhuận cắt cổ.

  Dịch từ: https://u.today/sec-chair-claims-crypto-carries-very-significant-risk

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display