Xem thêm

  Cardano’s DeFi TVL Bị ảnh hưởng bởi Nomad Hack

  Một tuần trước, cây cầu xuyên chuỗi Nomad đã bị tấn công trong một cuộc tấn công được ghi nhận là “một trong những cuộc tấn công hỗn loạn nhất của DeFi cho đến nay.” Hàng triệu đô la Bitcoin được bọc (WBTC), Ethereum được bọc (WETH), USD Coin (USDC) và các tài sản khác đã bị đánh cắp khi một tin tặc tấn công một hợp đồng thông minh trong Nomad Bridge, trong đó các token đã bị khóa.

  Cardano's DeFi TVL Bị ảnh hưởng bởi Nomad Hack
  Cardano’s DeFi TVL Bị ảnh hưởng bởi Nomad Hack

  Milkomeda, một giao thức Lớp 2 (cuộn lên) cung cấp các khả năng EVM cho các blockchains không phải EVM, sau đó đã đưa ra cảnh báo rằng người dùng các tài sản dựa trên Nomad trên Milkomeda và Cardano có thể đã bị ảnh hưởng. Milkomeda C1, một chuỗi bên EVM được ra mắt vào cuối tháng 3, cho phép các dApp Ethereum được triển khai trong hệ sinh thái Cardano. Giao thức xuyên chuỗi, Nomad, là một trong nhiều cầu nối được triển khai cho Milkomeda.

  Hệ sinh thái Cardano DeFi bị ảnh hưởng như thế nào

  Hậu quả của vụ hack không được chú ý trong hệ sinh thái Cardano DeFi, vì WingRiders DEX bị sụp đổ trong TVL của nó, kéo tổng giá trị bị khóa trong toàn bộ hệ sinh thái Cardano DeFi xuống. Trước thời điểm này, WingRiders có thị phần chi phối lớn nhất trong TVL của Cardano, kiểm soát hơn 35%. Tổng giá trị bị khóa (TVL) là số tiền người dùng gửi vào các giao thức DeFi.

  Vào ngày 2 tháng 8, khi tin tức về vụ hack Nomad xuất hiện trực tuyến, TVL của WingRiders đã sụp đổ gần 60%, trong khi TVL của Cardano giảm từ kỷ lục 135,39 triệu đô la vào đầu tháng 8 xuống còn 89,29 triệu đô la theo dữ liệu của DefiLlama.

  Phân tích sau khi khám nghiệm tử thi được cung cấp bởi tài khoản Twitter hàng ngày Cardano đưa ra lý do khiến TVL của WingRiders DEX giảm mạnh vì nó là điểm đến của các tài sản được bọc từ Nomad đến Milkomeda.

  Tuy nhiên, các hợp đồng thông minh WingRiders không có lỗ hổng đã biết và các DEX khác vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Mặt khác, WingRiders TVL giảm 57,70% mỗi tháng vì không còn bất kỳ tài sản nào trên Nomad và tài sản được bao bọc của Nomad đã mất giá trị.

  Vào thời điểm xuất bản, TVL của Cardano đã chứng minh mức tăng trong 24 giờ là 6,27% ở mức 98,58 triệu đô la. Với việc bao gồm đặt cược, TVL cao hơn ở mức 124,71 triệu đô la. Minswap hiện đang chiếm ưu thế lớn nhất so với TVL của Cardano với 41,28%. WingRiders DEX đã chứng minh mức tăng 16,25% trong bảy ngày qua. Một số DEX cũng đã tăng cả bảy ngày và hàng tháng.

  Dịch từ: https://u.today/cardanos-defi-tvl-impacted-by-nomad-hack-analysis-shows-details

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display