Xem thêm

  Cardano xếp hạng mạng staking lớn nhất sau Ethereum

  Theo phần thưởng đặt cược, Cardano được xếp hạng là mạng bằng chứng cổ phần (POS) lớn thứ hai sau Ethereum, với mức vốn hóa thị trường đặt cược là 9,22 tỷ đô la. Mặt khác, Ethereum có vốn hóa thị trường đặt cược là 26,95 tỷ đô la.

  Cardano có tỷ lệ đặt cược cao hơn là 71,86%, trong khi Ethereum là 14,31%.

  Theo Pools.pm, 34.308.238.349 ADA đã được đặt cược trên 3.182 nhóm.

  Mặc dù điều này có vẻ to lớn, nhưng Cardano sử dụng một cơ chế đặt cược độc đáo khiến nó khác biệt với các chuỗi khối POS khác.

  Theo ADA Whale, “Cardano staking là ứng dụng DeFi lớn nhất của tiền điện tử. Thanh khoản, không giam giữ, không rủi ro.”

  Cơ chế đặt cược của Cardano

  Chuỗi khối Cardano sử dụng cơ chế đặt cược dựa trên lý thuyết trò chơi thay vì cắt giảm. Ý nghĩa của lựa chọn thiết kế của Cardano là: Đầu tiên, việc đặt cược vào Cardano là thanh khoản và không khóa ADA của người dùng đối với bất kỳ thời hạn nào.

  Thứ hai, ủy quyền ADA của Cardano không trao quyền sở hữu cho nhà điều hành nhóm cổ phần đối với chúng. Quyền giám sát tiền điện tử ADA được ủy quyền cho nhóm cổ phần Cardano luôn nằm dưới sự kiểm soát của khóa riêng của chủ sở hữu.

  Như đã báo cáo trước đó, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson đã nhận xét về cơ chế đặt cược Ethereum sau dòng tweet của Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong rằng SEC đang lên kế hoạch cấm quyền truy cập bán lẻ vào việc đặt cược.

  “Việc đặt cược Ethereum có vấn đề. Tạm thời từ bỏ tài sản của bạn cho người khác để họ nhận được tiền lãi trông rất giống các sản phẩm được quản lý. Chém và trái phiếu không tốt lắm. Mặt khác, đặt cược thanh khoản không giam giữ giống như các nhóm khai thác mà chúng tôi’ đã sử dụng trong 13 năm,” ông nói.

  Hoskinson nói thêm: “Tất cả các giao thức bằng chứng cổ phần có thể được gộp lại với nhau do sự hiểu lầm cơ bản về các sự kiện thực tế của hoạt động và thiết kế [của việc đặt cược].”

  Dịch từ: https://u.today/cardano-ranks-biggest-staking-network-after-ethereum-here-are-details

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display