Xem thêm

  Cảnh báo kiểu lừa đảo kiểu cũ qua MetaMask

  Người dùng Twitter đang thảo luận về một chiến dịch lừa đảo cũ đã hoạt động trở lại. Khi ngày càng có nhiều người dùng tiền điện tử cố gắng “tùy chỉnh” ví MetaMask của họ, thì những kẻ mạo danh “hỗ trợ” của nó đang cố gắng thu hút những người nắm giữ tiền điện tử.

  Không, MetaMask sẽ không liên hệ với bạn qua dịch vụ email miễn phí

  Từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2022, nhiều tuyên bố khác nhau đã xuất hiện trên Twitter về hoạt động của một chiến dịch lừa đảo dài hạn. Các tài khoản mới đăng ký đang mời người dùng tiền điện tử báo cáo sự cố với ví MetaMask của họ tới một địa chỉ email.

  Các bot mạo danh đang quảng cáo các địa chỉ được cho là đã giúp thu hồi tiền từ MetaMask, sửa đổi các giao dịch, v.v. Tất cả các địa chỉ được quảng cáo đều được lưu trữ trên một dịch vụ email miễn phí phổ biến không liên quan gì đến ví Ethereum (ETH) lớn nhất.

  Trên thực tế, không có dịch vụ tiền điện tử hợp pháp nào sẽ sử dụng dịch vụ email miễn phí làm kênh liên lạc để tiếp cận với khách hàng của họ. Ngoài ra, MetaMask nhắc lại rằng nhân viên của họ sẽ không bao giờ liên hệ với người dùng trước.

  Do đó, tất cả các thông báo từ các tài khoản đó đều được xác nhận là lừa đảo trắng trợn và phải được bỏ qua hoặc báo cáo cho ban quản lý dịch vụ thư tín hoặc mạng xã hội.

  Cảnh báo kiểu lừa đảo kiểu cũ qua MetaMask
  Cảnh báo kiểu lừa đảo kiểu cũ qua MetaMask

  MetaMask giải quyết các mối lo ngại về bảo mật của người dùng

  Vì MetaMask vẫn là ví trên chuỗi lớn nhất dành cho Ethereum (ETH) và tất cả các chuỗi khối EVM, nên những kẻ lừa đảo đang nhắm mục tiêu người dùng của họ hết lần này đến lần khác.

  Trong hầu hết các trường hợp, những kẻ lừa đảo quảng cáo các đợt airdrop giả mạo tiền MASK và MM vì người dùng MetaMask đang chờ đợt airdrop mã thông báo quản trị của nó.

  Như đã được U.Today đưa tin trước đây, MetaMask đã gặp rắc rối sau khi cập nhật Chính sách quyền riêng tư gần đây. Nó thông báo cho người dùng rằng địa chỉ IP và Ethereum (ETH) của họ có thể được chuyển đến Infura, nhà cung cấp RPC của MetaMask.

  Dịch vụ đã đáp lại bằng một tuyên bố bác bỏ cáo buộc của những người chỉ trích.

  Dịch từ: https://u.today/metamask-scandal-triggered-old-fashioned-scam-alert

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display