Xem thêm

  Cần bao nhiêu tiền để tạo ra cuộc tấn công 51% Bitcoin (BTC)

  Bitcoin (BTC), blockchain lớn nhất tính theo vốn hóa và tỷ lệ băm, thường được coi là hệ thống phi tập trung an toàn nhất từ trước đến nay. Đây là lý do tại sao gần như không thể tấn công 51% nó.

  752.000 đô la mỗi giờ cho cuộc tấn công 51%

  Chuyên gia khai thác ẩn danh và nhân viên tiếp thị của Braiins Pool, người theo dõi @BTCGandalf trên Twitter đã chia sẻ tính toán của mình về chi phí của một cuộc tấn công 51% vào Bitcoin (BTC).

  Theo ông, về mặt lý thuyết, một cuộc tấn công như vậy sẽ cần 752.000 USD tiền quỹ. Tuy nhiên, một thực thể duy nhất sẽ không thể kiểm soát một phần hashrate như vậy, ông nói thêm.

  Mô hình định giá này dựa trên ước tính chi phí băm SHA256 do nền tảng NiceHash cung cấp. Tuy nhiên, trong thế giới thực, nếu cuộc tấn công này được bắt đầu, các chỉ số hashrate sẽ tăng đột biến, khiến nó thậm chí còn đắt hơn.

  Bên cạnh phần cứng đắt tiền, một cuộc tấn công 51% giả định vào mạng Bitcoin (BTC) cũng sẽ yêu cầu một lượng cung cấp điện khổng lồ.

  80% tỷ lệ băm của Bitcoin (BTC) được kiểm soát bởi năm nhóm

  Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, vào năm 2014, GHash.io, một trong những nhóm khai thác Bitcoin (BTC) lâu đời nhất, đã nguy hiểm gần đến 51% tấn công Bitcoin: nó kiểm soát hơn 42% hashrate của nó.

  Vào năm 2022, sự thống trị như vậy gần như không thể xảy ra. Tuy nhiên, một số nhà bình luận về tính toán của @ BTCGandalf đã làm dấy lên lo ngại về việc ngày càng tập trung hóa hoạt động khai thác Bitcoin (BTC).

  Theo dữ liệu được cung cấp bởi BTC.com, Foundry USA, F2Pool, Antpool, Binance Pool và ViaBTC chịu trách nhiệm về hơn 80% hashrate của mạng Bitcoin (BTC).

  Dịch từ: https://u.today/heres-how-much-it-costs-to-51-attack-bitcoin-btc

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display