Xem thêm

  Cách Cardano hỗ trợ mạng ngang hàng cho chuỗi khối

  Theo một người dùng Cardano, “Sooraj”, sự phân cấp của lớp mạng, hay còn gọi là mạng P2P, là nâng cấp được mong đợi nhất sau sự kiện Vasil hard fork. Việc nâng cấp P2P hy vọng sẽ làm cho Cardano trở thành một mạng phi tập trung và linh hoạt hơn nhiều so với hiện tại.

  Trung tâm của mạng Cardano là 3.198 nhóm cổ phần được điều hành bởi các nhà khai thác (SPO), những người quản lý các nút phân tán giữ cho mạng hoạt động. Không cần phải nói rằng cần phải có giao tiếp đáng tin cậy giữa các nút này trong một mạng phân tán và phi tập trung.

  Sự phân quyền của Cardano đặt trách nhiệm vận hành blockchain vào tay các nhóm cổ phần. Một yếu tố cần thiết trong việc này là các kết nối đáng tin cậy và hiệu quả giữa tất cả các nút được phân phối và đảm bảo rằng mạng có khả năng phục hồi sau sự cố.

  Vào tháng 12 năm 2021, Cardano đã khởi động một sáng kiến quan trọng để hỗ trợ động lực liên tục hướng tới phân quyền hoàn toàn với việc ra mắt mạng thử nghiệm ngang hàng (P2P). Giao tiếp P2P hy vọng sẽ cải thiện luồng thông tin giữa các nút.

  Hiện tại, trình cập nhật cấu trúc liên kết sẽ tiếp tục đóng vai trò là một giải pháp thay thế cho đến khi Cardano chuyển đổi hoàn toàn sang mạng P2P. Mạng Cardano sẽ được phân cấp hoàn toàn khi các nút P2P được triển khai đầy đủ, điều này sẽ chấm dứt nhu cầu của mạng đối với các dịch vụ tập trung như trình cập nhật cấu trúc liên kết.

  Những gì còn lại cho nâng cấp mạng P2P của Cardano

  Trong một chuỗi tweet, “Sooraj” nhấn mạnh rằng “Theo thông tin mới nhất có sẵn từ InputOutputHK, quá trình phát triển P2P đã hoàn tất về tính năng và tất cả các thử nghiệm cần thiết đã được thực hiện. Nó đang được xem xét thiết kế và triển khai. Việc triển khai P2P các nút sẽ diễn ra một cách từ từ. ”

  Trong một tin tức khác, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, phát biểu trên thông tin đăng nhập của mạng lưới để đáp lại một nhà phê bình, “150 bài báo, cộng đồng 3 triệu người ở hơn 100 quốc gia, hơn 1.000 dự án xây dựng trên Cardano, mức độ gắn kết thương hiệu cao hơn IBM và BMW, được niêm yết trên 200 sàn giao dịch, luôn hoạt động kể từ khi ra mắt, được các quốc gia và các công ty trong danh sách Fortune 500 chấp nhận. ”

  Việc nâng cấp Vasil được nhiều người mong đợi đang “gần hơn bao giờ hết” vì các SPO, nhà phát triển và sàn giao dịch hiện đang thực hiện kiểm tra và nâng cấp tích hợp cuối cùng để chuẩn bị cho sự kiện tổ hợp hard fork.

  Dịch từ: https://u.today/heres-how-cardanos-peer-to-peer-networking-aids-blockchain-details

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display