Xem thêm

  Các chuyên gia chia sẻ ý kiến liệu Binance có chịu chung số phận với FTX?

  Vào giữa tháng 12 năm 2022, người dùng Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng, bắt đầu rút tiền hàng loạt. Binance cho đến nay đã được chứng minh là có khả năng thanh toán trong cuộc kiểm tra căng thẳng này, nhưng liệu cuối cùng nó có chịu chung số phận với FTX không?

  Gần đây đã có một loạt nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) liên quan đến sự tồn tại của Binance. Sự hoảng loạn xảy ra trước tin tức về áp lực pháp lý đối với công ty trong bối cảnh đối thủ cạnh tranh gần gũi, FTX, sụp đổ.

  FUD Binance
  FUD Binance

  Binance không giống như FTX

  COO của Green Crypto Processing – Ivona Gutovic tin rằng khách hàng của Binance không có gì phải lo lắng:

  “Hiện tại, có thể nói rằng Binance sẽ không sụp đổ sau FTX. Toàn bộ vấn đề đều là các là hậu quả của FTX.”

  Theo Gutovich, vấn đề tiêu cực đã đối với sàn giao dịch Binance hoàn toàn là do FUD tạo ra và đã kết thúc.

  Roman Kurzenev, một nhà đầu tư tích cực và chuyên gia về tiền điện tử, cũng chia sẻ quan điểm tương tự. Ông đã thu hút sự chú ý với hai điểm chính:

  1. Binance đã bị điều tra từ năm 2018. Trong thời gian này, không có dấu vết tội phạm nào được tìm thấy.
  2. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tích cực hợp tác với các cơ quan quản lý.

  Theo Kurzenev của chúng tôi, sự kết hợp của các yếu tố này cho thấy rằng Binance có thể sẽ không chịu chung số phận với FTX.

  Binance cũng có khả năng gặp sự cố

  Chuyên gia tiền điện tử StormGain, Dmitry Noskov có ý kiến ​​khác. Anh ấy đã đưa ra luận điểm khiến những người tham gia thị trường nghi ngờ về tính trung thực của Binance:

  1. Binance đang cố gắng không tiết lộ các hình thức làm việc và chính sách tài chính của mình.
  2. Cấu trúc của Binance đặt ra rất nhiều câu hỏi. Noskov đã chỉ ra là ngay cả giám đốc chiến lược của sàn Binance, Patrick Hillmann, cũng không thể nêu tên công ty mẹ của nền tảng giao dịch cho các nhà báo, với lý do tổ chức lại công ty.
  3. Có thể Binance sử dụng đồng tiền riêng của mình (Binance USD stablecoin và mã thông báo BNB), nằm trong 10 mức vốn hóa hàng đầu, để tái đầu tư. Nếu giả định là đúng, không thể loại trừ rủi ro thanh lý theo tầng, tương tự như FTX.
  FTX đã cung cấp các khoản vay bằng FTT cho công ty con Alameda Research trong khi nói dối về việc không có mối quan hệ giữa hai bên. Khi sự thật lộ ra, dòng tiền chảy ra ngoài dẫn đến tình trạng thiếu thanh khoản. Một kịch bản tương tự có thể xảy ra với BinanceNoskov chia sẻ

  Người sáng lập Kick Ecosystem, Anti Danilevsky, cũng đưa ra dự báo tiêu cực.

  Danilevsky nếu ra sự phổ biến ngày càng tăng mà sàn giao dịch tiền điện tử mang lại cho việc staking và lending. Theo quan sát của anh ấy, hành vi này cho thấy Binance có thể “cuộn” tiền.

  Lời kết

  Có những câu hỏi về mô hình kinh doanh của Binance. Về một số vấn đề không được công khai nên không thể khẳng định được việc sử dụng sàn Binance tại thời điểm này là tốt hay không?

  Tuy nhiên, chưa có bất kỳ cáo buộc nào từ các cơ quan quản lý, những người đã điều tra hoạt động kinh doanh trao đổi tiền điện tử, cho thấy rằng công ty không có dấu hiệu xấu như các nhà chuyên gia đưa ra. Ngoài ra, CZ cũng đã đưa lời khích lệ với nhân viên và cộng đồng là Binance đã “sống sót” qua mùa đông của tiền điện tử.

  Vì vậy, nếu bạn vẫn đang giao dịch và lưu trữ tiền tệ trên Binance thì vẫn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng.

  Dịch từ: https://beincrypto.com/will-binance-meet-same-fate-ftx-experts-share-their-opinions/

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display