Xem thêm

  Binance NFT là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Binance NFT【Đầy Đủ 2022 】

  NFT là một dạng tài sản kỹ thuật số đặc biệt ở tính chất không thể thay thế và độc quyền. Chính vì vậy, thị trường NFT đã nhanh chóng chiếm được thị phần trong lĩnh vực tiền điện tử. Chính vì miếng bánh tương đối “màu mỡ” như vậy, sàn Binance cũng không đứng ngoài cuộc chơi này, Binance NFT – một marketplace chính thức của sàn giao dịch Binance đã chính thức ra mắt vào tháng 7/2021.

  Nhưng vì là một thị trường mới nên khá ít người biết cách sử dụng cũng như các cách kiếm tiền trên Binance NFT. Bài viết này, DeCryptoHub sẽ hướng dẫn toàn tập về tính năng này bao gồm việc tạo, mua, bán các sản phẩm NFT trên sàn Binance.

  Binance NFT là gì?

  Binance NFT là một nền tảng, thị trường hỗ trợ người dùng có thể giao dịch các sản phẩm NFT (Non-fungible token) của mình như hình ảnh, nhạc, video, mô hình 3D, v.v.. Vào tháng 4/2021, sàn giao dịch Binance đã thông báo ra mắt Binance NFT và đến ngày 24/7/2021, sản phẩm này chính thức khởi chạy.

  Binance NFT là gì?
  Binance NFT là gì?

  Binance NFT đặt mục tiêu trở thành thị trường và nền tảng giao dịch NFT hàng đầu thế giới, đồng thời kết nối những người sử dụng tiền điện tử, người sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số, nhà sưu tập, nhạc sĩ và biểu tượng thể thao từ khắp nơi trên thế giới.

  Hiện tại, Binance NFT có 3 mục chính để người dùng có thể sử dụng, cụ thể là:

  • Gaming/IGO
  • Marketplace
  • Mystery Box

  Binance Gaming/IGO

  Binance Gaming/IGO là trang launchpad hỗ trợ các dự án Game NFT chào bán các sản phẩm, tài sản trong game lần đầu đến người dùng. Nền tảng IGO chỉ dành riêng cho các dự án game và đặc biệt là các game chất lượng đã được đội ngũ sàn Binance kiểm duyệt.

  Binance IGO
  Binance IGO

  Nếu bạn muốn sở hữu các vật phẩm để chơi game NFT kiếm tiền hoặc sở hữu, sưu tập có thể săn các sự kiện mở bán này để mua IGO.

  Có nhiều người mặc dù không chơi hay sưu tập nhưng vấn tham gia đăng ký để mua IGO, sau khi mua thành công, họ mang các vật phẩm IGO này lên Marketplace để rao bán kiếm lợi nhuận.

  Binance Marketplace

  Binance Marketplace là trang hiện thị các vật phẩm NFT được niêm yết cho phép người dùng mua để sưu tập, sở hữu.

  Tại đây có rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật được đăng bán, bạn cũng có thể lọc theo nhiều tính năng như bộ sưu tập, trạng thái, giá bán…

  Binance Mystery Box

  Binance Mystery Box hay gọi Hộp bí ẩn là một món sản phẩm mà vật phẩm NFT trong đó hoàn toàn bí mật. Sau khi mua, bạn mở ra sẽ ngẫu nhiên nhận được NFT với 4 trạng thái khác nhau là thường (N), hiếm (R), siêu hiếm (SR) hoặc siêu siêu hiếm (SSR).

  Binance Mystery Box
  Binance Mystery Box

  Số lượng Mystery Box của từng dự cũng có số lượng giới hạn, chính vì vậy rất nhiều quan tâm đến việc mua các hộp bí mật này. Dù là mở ra ở trạng thái Thường, cũng có thể kiếm được lợi nhuận sau khi rao bán. Còn nếu “Nhân phẩm” bạn tốt, mở ra được SSR thì bạn kiếm được một khoản “hời” cực lớn.

  Thế mạnh của Binance NFT Marketplace

  • Sản phẩm của hệ sinh thái Binance: Ưu điểm này không thể nào phủ nhận, nhờ sự uy tín và phổ biến của sàn Binance nên các tính năng nào được sàn phát triển và ra mắt đều được người dùng đón nhận đông đảo.
  • Nhiều bộ sưu tập NFT: Rất nhiều tác phẩm NFT từ Binance và Binance cũng hợp tác với nhiều người sáng tạo nghệ thuật lớn để phát hành NFT.
  • Hỗ trợ kết nối ví: Bạn có thể tạo NFT trên các nền tảng khác và lưu trữ trên một số ví hỗ trợ NFT như Metamask. Sau đó bạn có thể dễ dàng kết nối ví với nền tảng NFT Binance.
  • Phí hoa hồng thấp: Hoa hồng là một trong những yếu tố quan trọng để chọn giao dịch trên một NFT Marketplace. Phí hoa hồng trên Binance NFT là một trong các nền tảng thấp nhất.
  • Tính thanh khoản cao: Chính vì danh tiếng và số lượng người dùng lớn của Binance nên tính thanh khoản rất lớn. Có nghĩa là bạn có cơ hội bán được các sản phẩm NFT dễ dàng hơn.

  Cách tạo NFT trên Binance NFT

  Lưu ý: Hiện tại chức năng tạo (đúc) NFT chưa mở phổ biến cho tất cả người dùng. Nếu bạn quan tâm hãy theo dõi các thông báo của Binance sẽ có những đợt cho phép đăng ký trở thành publisher. Thực hiện nộp đơn đăng ký và sàn xét duyệt sẽ cho phép bạn tạo NFT đăng bán trên Binance NFT.

  Dưới đây mình cũng sẽ hướng dẫn cách tạo NFT trên Binance NFT cho những ai đang tìm hiểu và quan tâm sau khi đã mở được tài khoản publisher trên Binance NFT.

  Bước 1: Tại trang chủ và trên thanh điều hướng -> Nhấn vào mục NFT

  Bước 2: Nhấn vào nút Tạo trên trang chủ thị trường NFT.

  Cách tạo NFT trên Binance NFT
  Cách tạo NFT trên Binance NFT

  Bước 3: Chọn thể loại sản phẩm NFT của bạn như hỉnh ảnh, video hoặc âm thanh

  Chọn thể loại NFT cần tạo
  Chọn thể loại NFT cần tạo

  Bước 4: Upload file NFT và điền thông tin NFT của bạn -> Nhấn Tạo

  Upload sản phẩm NFT Binance
  Upload sản phẩm NFT Binance

  Bước 5: Vậy là bạn đã thực hiện xong việc tạo NFT trên Binance, lúc này bạn có thể quay lại bộ sưu tập NFT để tiến hành bán NFT.

  Hướng dẫn từng bước sử dụng Binance NFT

  Cách mua NFT trên Binance

  Bước 1: Tại trường NFT -> Chọn mục Thị trường để tìm kiếm các NFT bạn có thể mua

  Bước 2: Tại trang marketplace, bạn có thể tìm kiếm, lọc các NFT theo tiêu chí bạn muốn -> Nhấn vào NFT bạn muốn mua

  Cách mua NFT trên Binance
  Cách mua NFT trên Binance

  Bước 3: Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang thông tin về NFT đó bao gồm thông tin, contract, ID token và lịch sử của NFT đã mua bán trước đây -> Nhấn Mua Ngay

  Check thông tin NFT cần mua
  Check thông tin NFT cần mua

  Bước 4: Thực hiện các bước xác minh bảo mật như điện thoại hoặc 2FA -> Nhấn Xác Nhận để hoàn tất việc mua NFT trên Binance

  Xác nhận lệnh mua NFT trên Binance
  Xác nhận lệnh mua NFT trên Binance

  Cách bán NFT trên Binance

  Sau khi mua NFT trên Binance hoặc đúc NFT thành công, bạn có thể thực hiện bán để kiếm lời từ NFT.

  Bước 1: Tại trường NFT -> Bạn chọn vào logo tài khoản -> Nhấn Tài khoản

  Bước 2: Tại phần Tài khoản NFT, bạn sẽ thấy các NFT của mình -> Nhấn chọn vào NFT bạn muốn bán

  Cách bán NFT trên Binance
  Cách bán NFT trên Binance

  Bước 3: Nhấn Niêm yết NFT để tiến hành bán sản phẩm

  Niêm yết NFT trên Binance
  Niêm yết NFT trên Binance

  Bước 4: Điền thông tin về việc bán như:

  • Phương thức bán:
   • Đặt giá: Bạn sẽ nhập giá cố định
   • Giá cao nhất: Bạn sẽ tạo cuộc đấu giá, ai đặt giá cao nhất sẽ mua được NFT của bạn
  • Nhập giá cố định (phương thức Đặt giá) hoặc giá tối thiệu (phương thức Giá cao nhất)
  • Đặt thời gian bán đầu mở bán
  • Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn GỬI để sàn Binance xét duyệt việc niêm yết NFT của bạn.
  Đặt giá bán trên Binance Marketplace
  Đặt giá bán trên Binance Marketplace

  Vậy là bạn đã đề xuất việc niêm yết và bán NFT trên Binance thành công. Mỗi lần niêm yết sẽ được đăng bán khoảng 3-5 ngày. Nếu trong thời gian đó nếu vẫn chưa bán được, bạn có thể niêm yết lại.

  FAQ về Binance NFT

  Binance NFT Marketplace có an toàn không?

  Khi xem xét về một sàn giao dịch tiền điện tử, chắc chắn tính bảo mật sẽ được đề cao nhất. Nói riêng về sàn Binance thì đây là một sàn an toàn để sử dụng các tính năng trong đó có Binance NFT vì sàn hỗ trợ rất nhiều chức năng để bảo mật tài khoản khác nhau.

  So sánh NFT Binance Marketplace với các nền tảng khác

  Nếu so sánh trong các thị trường NFT thì Binance không phải là nền tảng đầu tiên và cũng không phải là nền tảng tốt nhất. Tuy nhiên, Binance được xếp vào top 3 nền tảng lớn hiện nay.

  Bên cạnh đó, cùng với sự đa dạng các tính năng, chức năng, ví lưu trữ, bảo mật… thì phải có thể nói là Binance hỗ trợ cho người dùng tốt nhất. Bạn chỉ cần một tài khoản và sử dụng tất cả các tính năng liên kết với nhau.

  Vậy nên, Binance NFT là một nền tảng tuyệt vời và dễ dàng sử dụng cho người mới.

  Có thể kiếm tiền với Binance NFT không?

  Xu hướng NFT đang phổ biến nên khẳng định là bạn HOÀN TOÀN CÓ THỂ kiếm tiền với Binance NFT.

  Các nhà đầu tư thường săn mở mua các IGO, các Mystery Box hoặc các NFT có tính độc đáo, sáng tạo. Sau đó, niêm yết các vật phẩm lên thị trường để bán kiếm lời.

  Có những sản phẩm có thuộc tính hiếm mở ra từ hộp bí ẩn hoặc các vật phẩm IGO trong các game đang nổi bật có thể bán với giá x20-x30 so với giá mua.

  Kết luận

  Hiện tại ở Việt Nam đang rất đông đảo người tham gia mua, bán các sản phẩm NFT. Chính vì vậy, bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc mua đi bán lại các sản phẩm NFT trên Binance.

  Việc cần làm là bạn cần săn những sản phẩm NFT có những đặc tính, hình dáng và độ hiếm khác biệt là hoàn toàn rao bán để kiếm lời từ Binance NFT.

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Binance Logo

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display