Xem thêm

  Binance Liquid Swap là gì? Hướng dẫn toàn tập về Binance Liquid Swap

  Mặc dù là sàn giao dịch tập trung lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay song song với đó Binance cũng phát triển những tính năng phi tập trung để đáp ứng với nhu cầu của nhiều người dùng trong thế giới DeFi. Cần phải nhắc đến đó là Binance Liquid Swap (BSwap) – Một công cụ Automated Market Maker (AMM) và Pool mạnh mẽ.

  Ngoài ra, nếu bạn thực hiện các giao dịch swap trên Binance Liquid Swap, bạn sẽ được nhận một khoản thưởng bằng BNB vào số dư tài khoản của mình. Hãy cũng DeCryptoHub tìm hiểu về Liquid Swap trên Binance và cách kiếm tiền với Binance Liquid Swap ngay bây giờ.

  Binance Liquid Swap là gì?

  Binance Liquid Swap là một nền tảng cung cấp một nhóm thanh khoản cho thị trường, mang đến mức giá ổn định và phí giao dịch thấp hơn cho các giao dịch lớn. Người dùng có thể cung cấp thanh khoản, swap tất cả các loại coin được sàn Binance hỗ trợ.

  Liquid Swap (BSwap) được ra mắt tới cộng đồng người dùng vào năm 2020. Là một trong những sản phẩm Binance Earn và là một phần của Binance’s DEX (Sàn giao dịch phi tập trung của Binance)

  Binance Liquid Swap là gì?

  Các nhà đầu tư gửi thanh khoản vào Binance Liquid Swap bằng cách Staking và nhận thu nhập từ 2 nguồn, bao gồm phí giao dịchphần thưởng BNB từ việc thêm Liquidity vào pool. Các khoản tiền thưởng này được cập nhật hàng giờ.

  Các tính năng chính trên Binance Liquid Swap mà bạn thấy và có thể sử dụng cũng như kiếm lợi nhuận:

  • Binance Pool (Tổng quan ví): Danh sách các cặp thanh khoản đang có sẵn trên Pool và lãi suất.
  • Binance Liquidity Farming: Bạn có thể cung cấp thanh khoản cho Pool của Binance Liquid Swap và đổi lại bạn sẽ nhận lợi nhuận tương ứng của từng Pool.
  • Binance Swap Farming: Chức năng cho phép bạn hoán đổi, chuyển đổi các loại coin/token với nhau với mức phí giao dịch thấp, đồng thời bạn cũng nhận được phần thường bằng BNB.

  Binance Liquidity Farming là gì?

  Liquidity Farming trên Binance là một pool thanh khoản phát triển và xây dựng trên nguyên tắc tương tự như các công cụ tạo lập thị trường (AMM) khác.

  Binance Liquidity Farming là gì?

  Nền tẩng cho phép người dùng đóng góp tài sản tiền kỹ thuật số của mình vào các bể thanh khoản để nhận được lợi nhuận của từng bể.

  Liquidity Farming có hai loại sản phẩm chính là Stable Innovative

  Swap Farming là gì?

  Cách đơn giản để hiểu Binance Liquid Swap là tính năn hoán đổi giữa các token khác nhau. Có nghĩa là bạn sử dụng một token này để đổi lấy một loại token khác.

  Điều đặc biệt là khi bạn sử dụng tính năng Swap Farming sẽ có mức phí giao dịch thấp hơn so với việc bạn thực hiện trade trên Spot hoặc tính năng Chuyển đổi.

  Xem thêm: Binance Launchpad là gì? Bật mí cách mua IEO trên Binance Launchpad

  Ưu điểm của Binance Liquid Swap

  • Phí giao dịch thấp hàng đối với tính năng swap: Mức phí giao dịch thấp hơn và lại không phải chịu phí gas, phí quản lý. Người dùng Liquid Swap chỉ phải trả phí 0,06% ~ 0,2% cho mỗi giao dịch (tùy vào cấp độ tài khoản).
  • Tỷ lệ trượt giá thấp: Các giao dịch sẽ được tính giá theo thời gian thực của sàn Binance. Chính vì vậy, hầu hết các giao dịch đều có mức trượt giá 0% vì Binance đã tối ưu tốt khả năng thanh khoản của bể.
  • Nhiều lựa chọn các nhóm thanh khoản: Có hơn 100+ nhóm thanh khoản trong nền tảng. Mỗi nhóm có thanh khoản ít nhất 1 triệu đô la, một số nhóm cao nhất chứa hơn 350 triệu đô la. Lưu trữ một số lượng lớn tài sản tiền điện tử, bao gồm BTC, BNC, altcoin và stablecoin. Không như đa số các nền tảng DeFi khác chỉ hỗ trợ một bể cụ thể (ví dụ ETH)
  Ưu điểm của Binance Liquid Swap
  • Tạo được thu nhập cho người dùng: Với mức APY tương đối cao, bạn có thể tận dụng hình thức này để tạo thu nhập một cách thụ động. Ngoài ra, nếu bạn thực hiện swap cũng sẽ nhận được thêm phần thưởng từ khoản chiết khấu của sàn.
  • Không cần ví DeFi: Không cần phải tạo ví và lưu trữ Private Key hay Secret Pharse phức tạp. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Binance.
  • Giao diện người dùng dễ dàng: Nền tảng Binance Liquid Swap theo đánh giá của mình có giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng, không giống như các pool thanh khoản khác. Không cần phải kết nối ví, tất cả hoạt động bạn chỉ cần vài lần click chuột.

  Như bạn đã biết, mức phí giao dịch của Binance Liquid Swap thấp nhưng bạn sẽ có thể được giảm thêm 10% khi sử dụng mã giảm giá của DeCryptoHub để tạo tài khoản. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tận dụng thêm mã ưu đãi này của Binance dành tặng cho đọc của của DeCryptoHub.Com.

  ribbon

  Giảm 10% phí trên Binance

  Giảm 10% phí giao dịch Futures và Spot trên Binance
  UFDUMGNM
  NHẬN MÃ
  Mã khuyến mãi có thời hạn

  Nền tảng Binance Liquid Swap có an toàn không?

  Đầu tiền phải nói về tính bảo mật và an toàn của nền tảng. Đội ngũ Binance Sentry – một nhóm bảo mật bao gồm các chuyên gia an ninh mạng và hacker mũ trắng là những thành viên kiểm soát tất cả các khoản tiền lưu hành trong Binance Liquid Swap.

  Với các thuật toán bảo mật của Binance, các tiêu chuẩn bảo mật, phần cứng và công nghệ mới nhất cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực chống lại các cuộc tấn công mạng.

  Bên cạnh đó, Binance SAFU, Quỹ tài sản dành cho người dùng, là một quỹ bảo hiểm khẩn cấp, Binance đã bắt đầu trích 10% tất cả các khoản phí từ tháng 7/2018. Quỹ này dùng bảo vệ cho người dùng Binance và tài sản của họ trong những trường hợp nghiêm như gói bảo hiểm. Quỹ được lưu trữ trong một ví lạnh riêng biệt để tránh các cuộc tấn công mạng.

  Binance Liquid Swap có an toàn không?

  Và cuối cùng, một sản phẩm, tính năng nào đó của Binance tạo ra đều đã được tính toán kỹ lượng, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Chính vì vậy sàn Binance mới đạt được vị trí là sàn giao dịch lớn nhất hiện nay. Qua đó bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm để tham gia vào Liquidity Swap trên Binance.

  Tuy nhiên, nền tảng an toàn nhưng hình thức cung cấp thanh khoản thì không hẳn là không có rủi ro. Để biết được vấn đền rủi ro này, bạn hãy tham khảo phần dưới nhé.

  Hướng dẫn toàn tập Binance Liquid Swap

  Binance Pool (Tổng quan ví)

  Tại đây bạn sẽ thấy toàn danh sách các cặp tài sản thanh khoản của các Stable và Innovative. Bạn có thể chuyển hướng nhanh đến trang Liquidity Farming bằng cách ấn vào Thêm, Xóa hoặc đến trang Swap Farming các cặp token bằng cách nhấn vào Swap.

  Bước 1: Vào link https://www.binance.com/vi/swap/pool

  Bước 2: Xem và chọn các tính năng, các cặp tiền tệ bạn muốn thực hiện cung cấp thanh khoản hoặc hoán đổi

  Binance Pool (Tổng quan ví)

  Sau khi đã chọn được cặp tiền tệ và sản phẩm của bạn thì sẽ vào một trong 2 phần chính mình sẽ hướng dẫn chi tiết dưới đây là Liquidity hoặc Swap.

  Cách dùng Binance Liquidity Farming

  Tại mục Earn -> Chọn tính năng Farming thanh khoản -> Chọn thẻ Thanh khoản hoặc vào trực tiếp link https://www.binance.com/vi/swap/liquidity

  Bạn có thể thực hiện Thêm hoặc Xóa thanh khoản trên pool. Mình sẽ hướng dẫn từng phần

  Cách dùng Binance Liquidity Farming

  Thêm thanh khoản

  Bước 1: Tại giao diện chính, chọn thẻ Thêm

  Bước 2: Chọn pool tương ứng với với cặp coin/token bạn muốn thêm cung cấp thanh khoản

  Bước 3: Bạn cần chọn 1 trong 3 tùy chọn là Thêm cả 2 token hoặc chọn thêm 1 trong 2 token

  Thêm thanh khoản vào Binance

  Lưu ý:

  • Nếu bạn chọn thêm thanh khoản vào bể hai token, bạn chỉ cần nhập số lượng cho token đầu tiên, sau đó hệ thống sẽ tự động hiển thị số tiền cho token thứ hai.
  • Nếu bạn chọn thêm thanh khoản vào bể một token, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi số tiền này thành token tương ứng trong bể theo tỷ lệ nhất định.

  Bước 4: Sau khi bạn nhập thông tin, bạn sẽ thấy phần Tổng kết là phần hiện thị các thông số chính về việc cung cấp thanh khoản của bạn bao gồm cả lợi nhuận theo tỷ lệ % APY.

  Xác nhận thông tin của Liquidity trên Binance

  Bước 5: Nhấn Thêm thanh khoản nếu bạn đồng ý với thông số trên và đồng ý thêm thanh khoản

  Xóa thanh khoản

  Sau khoản thời gian thêm thanh khoản và bạn muốn dừng để rút token lại. Bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào cho việc dừng cung cấp thanh khoản.

  Bước 1: Tại giao diện chính, chọn thẻ Xóa

  Xóa thanh khoản trên Liquidity Binance

  Bước 2: Chọn pool tương ứng với với cặp coin/token bạn đã thêm thanh khoản và muốn xóa

  Xác nhận xóa LP trên Binance Farming

  Bước 3: Nhập số lượng và chọn loại token muốn rút -> Nhấn Rút

  Cách dùng Binance Swap Farming

  Tính năng bạn sử dụng để swap giữa 2 loại coin/token với nhau.

  Bước 1: Tại mục Giao dịch -> Chọn tính năng Swap Farming hoặc vào trực tiếp link https://www.binance.com/vi/swap

  Cách dùng Binance Swap Farming

  Bước 2: Chọn loại token gốc và token đích sau khi chuyển đổi, sau đó nhập số lượng của token gốc, số lượng token đích sẽ được hệ thống tính toán tự động.

  Bước 3: Sau khi điền và kiểm tra thông tin -> Nhấn Hoán đổi để hoàn tất quá trình

  Swap coin trên Binance

  Sau mỗi lần bạn thực hiện Swap thành công và đủ điều kiện, bạn sẽ được sàn Binance hoàn lại 50% mức phí giao dịch bằng BNB

  Xem thêm: Binance NFT là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Binance NFT đầy đủ 2022

  Cách kiếm tiền với Binance Liquid Swap

  Cách nhận thưởng trong Binance Liquidity Farming

  Sau một thời gian bạn thực hiện gửi thanh khoản vào các pool, bạn sẽ nhận được lợi nhuận. Để kiểm tra và nhận thưởng trên Liquidity Farming bạn thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Tại mục Earn -> Chọn tính năng Farming thanh khoản -> Chọn thẻ Tổng quan ví

  Cách nhận thưởng trong Binance Liquidity Farming

  Bước 2: Bạn sẽ thấy số lượng phần thưởng bạn nhận được tại phần “Tổng số phần thưởng chưa nhận“. Bạn có thể kiểm tra hàng giờ, hàng ngày

  Bước 3: Nhấn Nhận để nhận phần thưởng.

  Claim thưởng Liquidity Farming

  Cách kiếm tiền Binance Swap

  Bước 1: Tại mục Giao dịch -> Chọn tính năng Swap Farming

  Bước 2: Bạn sẽ thấy tổng số lượng phần thưởng tại mục “Phần thưởng Swap” -> Nhấn Nhận phần thưởng

  Cách kiếm tiền Binance Swap

  Bước 3: Số lượng phần thưởng swap sẽ được trả vào Ví Spot của bạn.

  Rủi ro Binance Liquid Swap

  Nếu nói rủi ro khi gửi tiền thanh khoản trên Binance Liquid Swap thì không hoàn toàn đúng. Mà rủi ro này tình trạng chung của các bể cung cấp thanh khoản nói chung.

  Rủi ro này được gọi là “impermanent loss” (lỗ tạm thời). Để hiểu rủi ro này, mình sẽ lấy một ví dụ để bạn có thể hiểu dễ hơn.

  Khi bạn cung cấp thanh khoản, bạn sẽ sẽ gửi 2 loại token vào bể (giả sử ABC XYZ) hoặc gửi 1 trong 2 loại vào, giá sẽ được quy đổi sang loại token kia tại thời điểm bạn gửi vào bể để TẠO ra một LP token.

  Số lượng LP token bạn nhận được sẽ được tính toán theo công thức của bể. Và LP token này được xem là tỷ lệ cân bằng của 2 cặp token bạn gửi vào bể.

  • Nếu giá của ABC tăng lên, trong khi giá của XYZ giữ nguyên. Vậy để đảm bảo tỷ lệ cân bằng LP trên, số lượng token của XYZ sẽ phải giảm xuống. Như vậy, nếu bạn không gửi vào bể mà hold tới thời điểm đó thì giá ABC tăng, số lượng token XYZ vẫn giữ nguyên => vốn của bạn sẽ gia tăng chứ không bị thay đổi về số lượng như việc gửi vào bể.
  • Nếu giá của ABC giảm xuống, trong khi giá của XYZ giữ nguyên. Vậy để đảm bảo tỷ lệ cân bằng LP trên, số lượng token của XYZ sẽ phải tăng xuống. Trường hợp này, về vốn của bạn cơ bản vẫn không thay đổi nhưng số lượng token của 1 trong 2 loại bị thay đổi ngoài ý mong muốn của bạn.
  Rủi ro Binance Liquid Swap

  Vậy có các nào để bạn có thể hạn chế được rủi ro về impermanent loss trong việc đầu tư Binance Liquid Swap không?

  Tất nhiên là có. Dưới đây là một vài cách để bạn có thể khác phục được hạn chế rủi ro trên:

  1. Lỗ tạm thời là do biến động giá của các loại token. Nên để hạn chế rủi ro đó, bạn có thể chọn các bể mà trong đó có 1 loại token là stablecoin (USDT, USDC, BUSD…). Khi đó, nếu token gốc biến đổi giá, thì số lượng stable kia cũng tăng hoặc giảm bù vào đeẻ đảm vốn.
  2. Hơn nữa, tốt hơn hết bạn cũng có thể tham gia cung cấp thanh khoản bằng cả 2 loại stablecoin. Đây là cách để giảm thiểu impermanent loss tốt nhất.
  3. Cách cuối cùng là bạn chọn cung cấp thanh khoản các cặp coin/token nào có thể cùng tăng hoặc cùng giảm để đảm bảo tỷ lệ cân bằng và số lượng token. Nhưng điều này là vô cùng khó, thị trường crypto chắc hẳn sẽ khó ai dự đoán chính xác được.

  FAQ về Binance Liquid Swap

  Tôi gửi tiền vào Binance Liquid Swap có lỗ không?

  Như mình đã trình bày ở trên thì câu trả lời cho câu hỏi này có thể vừa CÓ mà cũng có thể là KHÔNG.

  Bản chất thì khi gửi vào bể, số lượng vốn về giá trị sẽ được cân bằng đổi lại bạn lại có lợi nhuận từ phí giao dịch được nền tảng trả cho bạn khi cung cấp thanh khoản.

  Nhưng cũng có thể là lỗ trong trường hợp một loại token tăng giá, một loại token giữ nguyên. Thay vì gửi vào bể, bạn hold coin sẽ mang lại giá trị tốt hơn.

  Xóa thanh khoản mất bao lâu?

  Khi bạn muốn dừng việc cung cấp thanh khoản, tài sản sẽ được trả về ví ngay lập tức.

  Việc cung cấp thanh khoản trên Binance không ràng buộc hay khóa tài sản của bạn.

  Kết luận

  Việc sử dụng các nền tảng cung cấp thanh khoản hoặc swap khác có thể khó khăn với những người mới thậm chí là thiếu an toàn vì đa phần các nền tảng hoạt động theo cơ chế DeFi (phi tập trung). 

  Nhưng đối với Binance thì khác, bạn sẽ dễ dàng thao tác hơn ngay sau khi đăng ký tài khoản. Mọi thắc mắc đều có những tài liệu chi tiết trong blog của sàn hoặc bạn có thể trực tiếp liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để giải đáp thắc mắc.

  Bên cạnh đó, tỷ lệ lợi nhuận khi tham gia cung cấp thanh khoản trên Binance khá tốt và khi swap coin trên Binance bạn lại được nhận chiết khấu lại 50% phí giao dịch bằng BNB. Quá tuyệt vời cho tất cả đối tượng trong thị trường.

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Binance Logo

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display