Xem thêm

  Binance Launchpad là gì?【Bật mí】cách mua IEO trên Binance launchpad

  Khái niệm huy động vốn cộng đồng đã có và bắt đầu tư một vài năm trước đây, đặc biệt là Ethereum. Hiện nay, một trong những hình thức huy động vốn cộng đồng khá “hot” đó chính là IEO. Đặc biệt trong số các sàn giao dịch hỗ trợ IEO thì không thể không nhắc đến nền tảng Binance Launchpad.

  Binance giới thiệu nền tảng Launchpad của mình đã từ lâu nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn có những người mới, thậm chí người có kinh nghiệm cũng chưa hiểu rõ về rõ về Binance Launchpad. Hãy cùng DeCryptoHub tìm hiểu Binance Launchpad là gì? và điểm qua những dự án đã chào bán trên đây.

  Binance Launchpad là gì?

  Binance Launchpad chắc bạn cũng đã từng nghe với cái tên gọi là “bệ phóng” cho các dự án blockchain, mục đích giúp các dự án này huy động vốn và giới thiệu dự án tiếp cận với người dùng tiềm năng.

  Binance Launchpad là gì?
  Binance Launchpad là gì?

  Với cộng đồng hơn 10 triệu người dùng sử dụng thường xuyên nên các dự án được niêm yết trên sàn Binance sẽ là cơ hội tuyệt vời để dự án quảng bá rộng rãi. Đồng thời, người dùng tham gia mua IEO cũng tạo ra một cơ hội kiếm lợi nhuận đáng kể.

  Bạn cần phải hold BNB coin và đăng ký tham gia vào các dự án Launchpad. Tổng số BNB của bạn sẽ được tính toán và phân bổ số lượng token dự án phù hợp.

  Mục đích ra đời của Binance Launchpad

  Đối với Binance Launchpad, các nhà đầu tư tiền điện tử về cơ bản sẽ tham gia vào một đợt chào bán token của các dự án blockchain mới. Sàn giao dịch Binance sẽ là tổ chức kiểm duyệt thông tin dự án và làm trung gian để kết nối nhà đầu tư và dự án.

  Từ đó, mang lại cho chủ dự án và nhà đầu tư những cơ hội khác nhau dành riêng cho người dùng, cộng đồng Binance như:

  • Đối với nhà đầu tư: Có thể theo dõi được những dự án chất lượng và mua token của dự án với mức giá thấp hơn so với giá khi niêm yết trên sàn.
  • Đối với chủ dự án: Thông qua cộng đồng của sàn Binance, dự án có thể tiếp cận đến hàng triệu người dùng và huy động được vốn đầu tư cực lớn từ cộng đồng.

  Trước khi Binance Launchpad xuất hiện, các dự án muốn kêu gọi vốn cộng đồng sẽ thực hiện hình thức ICO, nghĩa là các dự án phải “tự thân” từ việc giới thiệu, quảng bá, phân bổ… Tuy nhiên, đối với một công ty đang startup, thiếu kinh nghiệm về mọi mặt sẽ khó tiếp cận đến với người dùng.

  Không chỉ các chủ dự án gặp khó khăn mà cả nhà đầu tư cũng không tránh khỏi những rủi ro. Khi các dự án tự thực hiện ICO thì nhà đầu tư sẽ gặp phải các dự án kém chất lượng, không uy tín. Sau khi ICO xong, dự án “ôm” tiền của nhà đầu tư và “biệt vô âm tính”.

  Từ những bất cập đó cộng với tên tuổi của sàn Binance nên nền tảng Binance Launchpad đã được ra mắt để giảm thiểu rủi ro cho cả dự án blockchain và nhà đầu tư. Mang lại một cuộc chơi “Win-Win và Win” cho cả các công ty startup, nhà dùng và sàn Binance.

  Tại sao Binance Launchpad ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư?

  Binance Launchpad có thể xem là một trong những bệ phóng được ra mắt từ sàn giao dịch tiền điện tử. Như mình đã nói ở trên, Binance Launchpad tạo ra lợi ích cho tất cả các bên tham gia.

  Nhờ đội ngũ kiểm duyệt các dự án được niêm yết lên Launchpad làm việc tốt, nên đại đa số các dự án bán IEO trên Binance đều tăng trưởng mạnh mẽ sau khi chào bán.

  Qua đó, người này đến người khác giới thiệu, chia sẻ về lợi ích của Binance Launchpad nên rất nhiều quan tâm.

  Cùng với việc phải Hold BNB nên theo thời gian dài giá trị của BNB coin tăng giá mạnh mẽ. Người đầu tư đánh giá việc nắm giữ BNB, vừa có thể đăng ký phân bổ IEO trên Binance để nhận kiếm thu nhập vừa có thể nhận được lợi nhuận kép khi BNB tăng giá.

  Xem thêm: Binance Futures là gì? Tất tần tật cách sử dụng Binance Futures từ A-Z

  Cách tham gia Binance Launchpad

  Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản Binance và tiến hành xác minh danh tính (KYC) cấp 1 thành công

  Lưu ý: Bạn có thể sử dụng mã giới thiệu dưới đây của DeCryptoHub để nhận được mức giảm phí giao dịch cũng như gia tăng thêm mức phân bổ trên IEO

  ribbon

  Giảm 10% phí trên Binance

  Giảm 10% phí giao dịch Futures và Spot trên Binance
  UFDUMGNM
  NHẬN MÃ
  Mã khuyến mãi có thời hạn

  Bước 2: Để tham gia đăng ký vào các dự án Launchpad trên Binance, bạn cần phải hold BNB trong ví ít nhất 7 ngày trước khi thời gian mở bắt đầu.

  Bước 3: Tham gia vào trang Launchpad của Binance để tiến hành tham gia

  Cách tham gia Binance Launchpad
  Cách tham gia Binance Launchpad

  Bước 4: Nhấn vào Xem chi tiết tại dự án đang mở bán (trong ví dụ là C98)

  Chi tiết C98 trên Launchpad Binance
  Chi tiết C98 trên Launchpad Binance

  Bước 5: Tại đây, bạn có thể thấy chi tiết được về đợt mở bán của dự án như giá mỗi token, tổng số token chào bán, số lượng token phân bổ tối đa cho mỗi người và thời gian kết thúc giai đoạn chuẩn bị chuyển sang giai đoạn cam kết mua IEO….

  Thông tin các dự án IEO trên Binance Launchpad
  Thông tin các dự án IEO trên Binance Launchpad

  Bước 6: Sau khi hết giai đoạn tính toán, bạn sẽ thấy nút Commit BNB hiện lên nếu bạn đủ điều kiện đăng ký. Sau khi bạn cam kết số lượng BNB để mua IEO thì cần chờ đợi quá trình chào bán kết thúc.

  Lưu ý: Cơ chế mở bán IEO trên Binance Launchpad là “First Come First Serve (FCFS)”, nghĩa là đến trước, mua trước. Vậy nên bạn cần tham gia mua ngay sau khi thời gian mở bán bắt đầu. Nếu vào trễ có thể dự án đã bán hết và bạn sẽ không được tham gia mua nữa.

  Cam kết BNB để mua IEO
  Cam kết BNB để mua IEO

  Ngay sau khi khoảng thời gian đăng ký kết thúc, sẽ là lúc Binance thực hiện việc việc phân bổ mã token của dự án cho những người tham gia (khoảng sau 1 tiếng) dựa trên Tỷ lệ cam kết.

  Những dự án đã IEO trên Binance Launchpad

  Tính tới thời điểm bài viết, Binance Launchpad đã niêm yết thành công và hỗ trợ cho 64 dự án blockchain đầy đủ các lĩnh vực. Và chắc chắn, trong tương lai với sự hấp dẫn của Binance thì sẽ còn rất nhiều dự án được kiểm duyệt và chào bán trên đây.

  Mình sẽ tổng hợp một số dự án startup tiêu biểu và nhận được sự đón nhận lớn từ cộng đồng cũng như có mức độ tăng trưởng mạnh mẽ sau khi listing trên Launchpad của Binance.

  1. Dự án đầu tiên phải nhắc đến là BitTorrent (BTT), đã kêu gọi thành công hơn 7 triệu đô chỉ trong vài phút chào bán trên Binance Launchpad. Gần đây, dự án đã được mua lại bởi CEO của TRON – Justin Sun với giá 140 triệu đô.
  2. MATIC Network – Một mạng blockchain có khả năng mở rộng và bảo mật các giao dịch trên Blockchain. Sau khi IEO, MATIC token đạt ROI hơn 13x và sau đó 1 thời gian đạt ATH gấp 55x so với giá mua IEO.
  3. Coin98 – Một ví điện tử multi-chain được phát triển bởi đội ngũ Việt Nam. Sau 1 tiếng niêm yết trên Binance đã tăng trường 38 lần. Sau 1 tháng, đạt ATH với tỷ lệ ROI 5500%.
  4. Gần đây thì một dự án trong xu hướng Move-to-Earn cũng đã được niêm yết trên Binance Launchpad là StepN. Dự án mang lại đến một trào lưu mới nên sau khi listing trên Binance đã tăng trưởng liên tục trong 4 tuần, phá lần lượt các ATH khác nhau và đạt tỷ lệ ROI khoảng 42400%. Một trong những dự án tăng mạnh nhất trên Binance Launchpad.
  Những dự án đã IEO trên Binance Launchpad
  Những dự án đã IEO trên Binance Launchpad

  Đây chỉ một vài dự án để bạn tham khảo trên bài viết này. Không có nghĩa là các dự án khác không tốt. TẤT CẢ CÁC DỰ ÁN ĐÃ ĐƯỢC BINANCE NIÊM YẾT TRÊN BINANCE LAUNCHPAD ĐỀU THÀNH CÔNG VÀ TĂNG TRƯỞNG ĐỀU THEO THỜI GIAN.

  FAQ về Binance Launchpad

  Tôi cần hold BNB trên các ví nào của Binance để tham gia Launchpad?

  Bạn có thể giữ BNB của mình trong hầu hết các loại ví trên Binance, bao gồm cả BNB Vault, Launchpool, ví Futures, v.v. Chi tiết thì mỗi dự án sẽ có quy định khác nhau nhưng phần lớn đều giống nhau.

  Vậy nên bạn có thể staking BNB trong BNB Vault để thời gian cam kết IEO để tối ưu lợi nhuận của mình trong thời gian tính toán lượng BNB của mình.

  Cần bao nhiêu BNB để tham gia mua IEO trên Binance?

  Tối thiểu bạn cần nắm giữ 0.1 BNB trong ví là đã có thể cam kết mua IEO.

  BNB của tôi có bị khóa (locking) không?

  Trong thời gian chuẩn bị, tính toán trước khi chào bán thì BNB của bạn sẽ không bị khóa. Chỉ cần bạn hold trong các ví hợp lệ để xét duyệt.

  Nhưng sau khi bạn cam kết số lượng BNB để mua IEO thì số lượng bạn đã cam kết sẽ bị khóa, số BNB dư sẽ được trả về ví của bạn.

  Tham gia các nhóm cộng đồng cùng nhau chia sẻ những thông tin, dự án, kèo "thơm". Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng phát triển cộng đồng của DeCryptoHub:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Binance Logo

  Top Cryptocurrency

  You have not selected any currency to display

  Mạng xã hội

  Bài viết liên quan

  Bài viết liên quan

  You have not selected any currency to display